Diễn tập chữa cháy, ứng cứu khi máy bay xảy ra sự cố

Lực lượng tại chỗ ứng trực kịp thời khi có thông tin máy bay xảy ra sự cố, xin hạ cánh khẩn cấp.

Với tình huống giả định máy bay gặp sự cố xin hạ cánh khẩn cấp, bên cạnh thực hiện các phương án cho máy bay hạ cánh, lực lượng chữa cháy tại chỗ triển khai lực lượng ứng cứu; đồng thời đề nghị tăng cường lực lượng và phương tiện từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn của tỉnh.

Máy bay sau khi hạ cánh được xe chữa cháy của di chuyển theo, phun bọt khí làm mát phương tiện.

Triển khai đội hình chữa cháy.

Ngay khi máy bay trượt xuống đường băng, xe chữa cháy di chuyển cùng máy bay, phun bọt làm mát. Máy bay sau đó trượt khỏi đường băng, cùng lúc này lực lượng Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn cũng đã có mặt kịp thời, cùng với lực lượng tại chỗ dập lửa, di chuyển hành khách, cứu thương kịp thời, đảm bảo được tính mạng và tài sản an toàn.

Di chuyển hành khách ra khỏi máy bay, lực lượng y tế kịp thời sơ cứu, bảo vệ an toàn tính mạng.

Sự chủ động, hiệp đồng giữa lực lượng Phòng cháy chữa cháy – Cứu hộ cứu nạn và lực lượng tại chỗ được triển khai chặt chẽ, linh hoạt, đã hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố.

Buổi diễn tập thành công đã góp phần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, nhất là sự chủ động, kịp thời trong triển khai lực lượng ứng cứu, cũng như phối hợp giữa các lực lượng khi xảy ra sự cố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *