Đoàn kết là động lực để Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Lãnh đạo Phường 1 nhận Bằng công nhận Phường đạt chuẩn Văn minh đô thị – năm 2019.

Xác định trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu

“Người đứng đầu có vai trò đặc biệt quan trọng trong lãnh đạo, quản lý toàn diện các hoạt động của cơ quan, đơn vị”, Bí thư Đảng ủy Phường 1 – ông Tăng Vũ Em cho biết. Vì vậy, cấp ủy các cấp luôn xác định nhiệm vụ xây dựng đảng là then chốt nên tập trung chỉ đạo có hiệu quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Đặc biệt, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên được xem là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng. Sức mạnh của Đảng là ở sự gắn bó mật thiết với nhân dân. Nên ngay sau Đại hội X, Đảng bộ Phường 1 đã quán triệt các nghị quyết đã đề ra, từ đó giao nhiệm vụ cụ thể cho từng chi bộ các khóm và phân công đảng ủy viên phụ trách dự các cuộc sinh hoạt của chi bộ để nắm tình hình. Đồng thời xây dựng chính quyền thân thiện, gần gũi với nhân dân, nên từ đó việc tiếp xúc, đối thoại của người đứng đầu với nhân dân luôn được thực hiện thường xuyên, nghiêm túc.

Bí thư Đảng ủy Phường 1 – ông Tăng Vũ Em nghiên cứu văn kiện Đại hội.

Cũng theo ông Tăng Vũ Em, Ban Chấp hành Đảng bộ Phường 1 xác định trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu đóng vai trò hết sức quan trọng. Người giữ chức vụ càng cao phải càng nêu gương và “nói đi đôi với làm”. Tranh thủ sự ủng hộ của cấp trên và sức mạnh đoàn kết của toàn Đảng bộ, quân và dân để tạo bước đi và cách làm phù hợp, nhất là bước đi đột phá; đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, luôn biết dựa vào dân, vì lợi ích nhân dân. Phải quyết liệt đổi mới lề lối làm việc, lãnh đạo, chỉ đạo cải cách hành chính, chấn chỉnh thái độ phục vụ nhân dân; tăng cường tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân, lắng nghe dân, giải quyết kịp thời những bức xúc và tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, từ đó tạo sự đồng thuận cao trong xã hội, nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương. Có như vậy, công tác tuyên truyền, vận động sẽ dễ dàng hơn, nhân dân mới tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền và làm theo.

Cửa ngõ Phường 1 hôm nay.

Đoàn kết là động lực tạo nên sức mạnh

Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Phường 1, ông Tăng Vũ Em tặng quà và chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay 2019 tại Chùa Monivongsa Bopharam, Phường 1.

Xây dựng và giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng luôn được Chủ tịch Hồ Chí Minh coi là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Phường 1 đã xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong sạch, tổ chức đảng vững mạnh với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao và bám sát sự chỉ đạo của cấp trên. Đảng ủy Phường 1 lãnh đạo chính quyền bằng nhiều giải pháp đồng bộ, thực hiện thắng lợi kế hoạch, chỉ tiêu đã đề ra. Theo Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường 1 – ông Lê Thái Minh Tâm: “Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phường 1 đã đạt được kết quả toàn diện và nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. 11 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội X đã đề ra đều đạt, trong đó có nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn dưới 1%, hiện toàn phường còn 1 hộ nghèo và 20 hộ cận nghèo (chiếm 0,51%); Tổng thu ngân sách nhà nước 31/28 tỷ đồng, đạt trên 110% (tăng 182,35% so với cùng kỳ); vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 427/272 triệu đồng, đạt 156%; Phường 1 đạt chuẩn văn minh đô thị vào đầu năm 2019; giữ vững danh hiệu Phường đạt chuẩn văn hóa; Phường đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế; duy trì công tác phổ cập giáo dục các cấp và 6/6 trường học đạt chuẩn Quốc gia. Đảng bộ phường nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ quan trọng giúp cho chính quyền và nhân dân gần nhau hơn.Công tác xóa đói giảm nghèo luôn được Phường 1 quan tâm. Ảnh: Bà Danh Thị Pho (Khóm 2) được phường tạo điều kiện cho vay vốn buôn bán, góp phần xóa nghèo.

Bí thư Chi bộ Khóm 3, ông Trần Hoàng Kiệt, cho biết: “Tất cả những chủ trương, nghị quyết mà Đảng bộ Phường 1 đề ra trong nhiệm kỳ đều xuất phát từ nhu cầu thiết thực của người dân, nên tạo được sự đồng tình rất cao. Điển hình là bà con vùng đồng bào dân tộc Khóm 3 góp đất, tự nguyện tháo dỡ công trình đảm bảo tiến độ thi công, tạo mỹ quan đô thị, phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt, mua bán của nhân dân. Nhận thức của đồng bào dân tộc chuyển biến, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước…”.

Về Phường 1 trong những ngày sắp diễn ra Đại hội, chúng tôi nhận thấy không khí vui tươi, phấn khởi trên từng gương mặt của người dân và sự đổi thay từng ngày trên từng con phố, ngõ hẻm được nâng cấp… là minh chứng cho sự sung túc của Phường 1 hôm nay.

Qua hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng Khóa X, nhiệm kỳ 2015 – 2020, đời sống người dân Phường 1 có những chuyển biến mạnh mẽ. Tin rằng, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của các cấp ủy đảng, sự điều hành hiệu quả của chính quyền địa phương, sẽ là bệ phóng cho nhiệm kỳ mới gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Một số loại hình thương mại – dịch vụ mới đi vào hoạt động và phát triển mạnh trên địa bàn phường, trong đó Trung tâm thương mại Vincom Plaza… Ngày Chủ nhật xanh của Phường đoàn trên tuyến đường Hữu Nhem, nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống ở Phường 1.

Các chỉ tiêu chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2025

1. Thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu hằng năm.

2. Giữ vững và nâng cao chất lượng Phường đạt chuẩn văn minh đô thị; Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế, phổ cập giáo dục các cấp học và trường đạt chuẩn Quốc gia.

3. Lát gạch vỉa hè các tuyến đường 2.500m²; tỷ lệ nhà kiên cố, bán kiên cố 98,5%.

4. Tỷ lệ lao động trong độ tuổi có việc làm đạt 98,5%; giải quyết việc làm đạt chỉ tiêu trên giao.

5. Tỷ lệ hộ dân được cấp nước sạch, hợp vệ sinh 100%.

6. Vận động các nguồn quỹ đạt và vượt chỉ tiêu hằng năm; không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo dưới 0,2%.

7. Tuyển quân, xây dựng và huấn luyện lực lượng đạt chỉ tiêu.

8. Tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm y tế 99,9%; tỷ lệ dân số tham gia Bảo hiểm xã hội đạt theo kế hoạch; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1%; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 6%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *