Giá tôm sụt giảm, nông dân gặp khó

Ông Đào Văn Non (ấp Tân Long) bức xúc với giá tôm nguyên liệu giảm, trong khi đó các chi phí trong sản xuất tăng, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân, nhất là hộ nuôi tôm công nghiệp.

Liên quan đến lĩnh vực sản xuất, bức xúc với giá tôm nguyên liệu giảm, trong khi chi phí sản xuất tăng, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân, nhất là hộ nuôi tôm công nghiệp, nhiều cử tri kiến nghị Quốc hội có giải pháp phù hợp giúp nông dân yên tâm sản xuất.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri cũng phản ảnh về dự án khép kín tại 4 ấp trên địa bàn xã nhằm thực hiện mô hình 1 vụ lúa – 1 vụ tôm đến nay vẫn chưa được triển khai; vấn đề sên, vét ao đầm quanh năm, rất khó cho bà con trong việc lấy nước, bao ví bùn.

Liên quan đến cơ sở hạ tầng nông thôn, một số cử tri cho rằng hệ thống cầu, lộ giao thông nông thôn trên địa bàn xã chất lượng chưa đảm bảo, nên sau khi đưa vào sử dụng 1 – 2 năm thì hư hỏng. Ấp Đồng Tâm A, Đồng Tâm B nối qua ấp Tân Thành chưa có cầu, người dân phải tự làm bè qua sông, gây nhiều khó khăn cho người dân và học sinh trên địa bàn.

Cử tri ấp Bàu Sen, ấp Đồng Tâm A phản ảnh về việc xây dựng lộ theo chuẩn nông thôn mới, salatel tại ấp Đồng Tâm A chưa khởi công; mong muốn sớm triển khai tuyến lộ Kinh Miên; vấn đề giảm nghèo, Bảo hiểm y tế, chế độ chính sách cho người có công, chính sách đối với cán bộ cấp cơ sở… cũng được nhiều cử tri quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *