Giữ vững an ninh trật tự vùng quê

Nhiều cổng an ninh trật tự được xây dựng, góp phần đảm bảo an ninh, giúp người dân yên tâm sinh sống và sản xuất.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), Công an xã Tân Tiến đã tham mưu Đảng ủy – UBND xã xây dựng chương trình, kế hoạch chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về các mặt công tác, trọng tâm là vấn đề ANTT. Trong đó, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên và nhân dân tham gia công tác đảm bảo ANTT.

Năm 2018, trên địa bàn xã xảy ra 33 vụ vi phạm ANTT, liên quan 62 đối tượng; không có tội phạm hình sự; xử phạt hành chính hơn 110 triệu đồng, chủ yếu là tệ nạn xã hội. So với năm 2017, giảm 25 vụ, giảm 33 đối tượng. Tuy có chuyển biến tích cực, nhưng những tháng đầu năm nay trên địa bàn xã cũng đã xảy ra một số vụ vi phạm ANTT. Vì thế, công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục, cảm hóa đối tượng luôn được quan tâm. Hiện có 4 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy đã được Công an xã lập danh sách theo dõi, quản lý, nhắc nhở không tái phạm. Bên cạnh đó, Công an xã kết hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện, quân sự, biên phòng thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, an toàn giao thông trên các tuyến địa bàn xã, lập kế hoạch triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội…

Xã Tân Tiến hiện có 80 tổ nhân dân tự quản, 1 đội dân phòng hoạt động tích cực, hiệu quả, đóng góp quan trọng vào việc bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại khu dân cư. Trên địa bàn xã có 7/12 ấp có cổng ANTT, năm nay xã phấn đấu mỗi ấp đều có cổng ANTT. Địa phương đang vận động xã hội hóa để làm các tuyến đường ánh sáng an ninh, được người dân đồng thuận cao.

Việc vận động xã hội hóa xây dựng cổng rào ANTT của huyện Đầm Dơi đạt kết quả tích cực, người dân trên địa bàn đồng tình hưởng ứng. Mỗi cổng rào được triển khai đã phát huy được hiệu quả làm giảm tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là nạn trộm cắp.

Từ khi triển khai cổng rào ANTT, hội viên cựu chiến binh xã Tân Duyệt đã hăng hái vận động gia đình đóng góp tiền và ngày công để xây dựng. Từ 2 cổng rào an ninh được xây dựng thí điểm lúc ban đầu, đến nay cựu chiến binh ở các ấp đã xây dựng khép kín được 11 cổng rào trên địa bàn toàn xã, với tổng kinh phí hàng trăm triệu đồng. Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Tân Duyệt, ông Lâm Thanh Dũng chia sẻ: “Xây dựng đã khó, việc bảo vệ còn khó hơn. Vì vậy, chúng tôi chọn xây dựng gần nhà người dân để dễ bảo vệ, hàng tháng, hàng năm đi kiểm tra từng cổng có hư hao sẽ sửa chữa để sử dụng được tốt hơn”.

Trung tá Trần Quốc Toàn, Phó Trưởng Công an huyện: “Việc xây dựng các cổng ANTT cũng như ánh sáng an ninh đã góp phần rất lớn trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện. Thông qua đây, ý thức đấu tranh phòng chống tội phạm của người dân cũng được nâng lên đáng kể. Thời gian gần đây, tình trạng trộm cắp giảm hẳn. Huyện sẽ tiếp tục nhân rộng những mô hình này trong thời gian tới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *