Hạ tầng Khu dân cư Xẻo Quao: Vẫn chưa khắc phục xong lưới điện

Hạ tầng điện tại Khu dân cư Xẻo Quao vẫn chưa hoàn thiện, dù đã có sự chỉ đạo trực tiếp, kỳ quyết của người đứng đầu chính quyền của tỉnh.

Trong 3 nội dung chỉ đạo kỳ quyết và trách nhiệm của Chủ tịch UBND tỉnh về tình hình Khu tái định cư Xẻo Quao trong buổi khảo sát và làm việc với các ngành, địa phương (ngày 11/6) vừa qua, đến nay chỉ có nước sinh hoạt hoàn thành, sẵn sàng đấu nối sử dụng; giá đất, phương án giao đất đang thực hiện chờ trình phê duyệt; còn việc khắc phục điện lưới thì vẫn chưa tiến hành.

Trao đổi với Đất Mũi Online vào sáng nay (25/6), ông Tô Văn Phết, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh (đơn vị được Chủ tịch UBND tỉnh giao thực hiện), cho biết vẫn chưa khắc phục xong lưới điện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, mà chỉ đang tiến hành các bước tiếp theo để làm việc với nhà thầu thi công, chủ đầu tư.

Được biết, đây là khu tái định cư từ Dự án tuyến đường bờ Nam Sông Đốc (Dự án BT do Công ty Xây dựng Quang Tiền làm chủ đầu tư).

Đây không phải lần đầu tiên cấp dưới thực hiện không nghiêm ý kiến chỉ đạo của người đứng đầu chính quyền tỉnh, nhất là trên lĩnh vực đầu tư – xây dựng cơ bản.

Điển hình như chủ trương ngầm hóa hệ thống điện lưới tại các khu đô thị mới. Nhà đầu tư dự án Khu đô thị mới Nhựt Hồng (Phường 8, TP. Cà Mau) vẫn không thực hiện, còn chính quyền địa phương và cơ quản quản lý chuyên ngành lại buông lỏng công tác giám sát, quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *