“Hãy để môi trường xung quanh không khói thuốc lá”

Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng, lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và hơn 300 học sinh, sinh viên.

Theo số liệu thống kê về sử dụng thuốc lá ở người trưởng thành, ở Việt Nam hiện tỷ lệ người hút thuốc lá là 45,3%, nghĩa là cứ 2 người thì có 1 người hút thuốc.

Hiện có khoảng 53,3% người không hút thuốc lá bị phơi nhiễm khói thuốc lá trong gia đình, 36,8% người không hút thuốc lá làm việc trong những toà nhà bị phơi nhiễm khói thuốc lá.

Mỗi năm, Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá.

Tại Cà Mau, trong những năm qua, công tác tuyên truyền về phòng, chống tác hại thuốc lá được tỉnh chú trọng thực hiện, góp phần tích cực nâng cao nhận thức của người dân. Tuy nhiên, việc thực thi các quy định, công tác kiểm tra, xử lý trên thực tế vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn, thách thức.

Chủ đề Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2020 được lựa chọn là “Bảo vệ thanh thiếu niên khỏi tác động của việc quảng cáo các sản phẩm thuốc lá và sử dụng thuốc lá”, một lần nữa đã nhấn mạnh về hậu quả của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe của con người, đặc biệt là giới trẻ, thanh thiếu niên, về tác hại của việc nghiện chất Nicotin có trong các sản phẩm của thuốc lá…

Tại buổi lễ mít tinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng kêu gọi: “Cán bộ, công chức, viên chức và tất cả mọi người hãy bỏ thuốc lá ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cho những người xung quanh và tạo môi trường không khói thuốc lá.

Đừng hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, người già và phụ nữ mang thai; đừng mời hoặc nhận thuốc lá từ bạn bè, đồng nghiệp.

Không hút thuốc lá tại cơ quan, công sở, trường học, cơ sở y tế và các địa điểm công cộng khác.

Và hãy giảm thuốc lá, tiến tới cai nghiện thuốc lá; hãy kiên quyết nói không với thuốc lá khi chưa từng hút; hãy để môi trường xung quanh không khói thuốc lá…”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *