“Hành trình xanh” góp sức xây dựng nông thôn mới U Minh

Ra quân trồng mắm chống sạt lở với chiều dài hơn 6km.

Đây là chương trình gắn với cuộc vận động Tuổi trẻ U Minh chung tay xây dựng nông thôn mới. Hơn 90 đoàn viên, thanh niên tham gia trồng cây mắm ven sông, chống sạt lở, với tổng chiều dài hơn 6km, đoạn từ UBND xã Khánh Tiến nối dài tới ngã 3, kênh Ba Thước. Đây là tuyến đường thủy chính của xã, có nhiều tàu, xuồng qua lại, tình trạng sạt lở thường xuyên xảy ra.

Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho gia đình ông Văn Phố (con Liệt sĩ Văn Thanh Bình) Ấp 8, xã Khánh Tiến.

Khánh Tiến là một trong những địa phương chịu nhiều tác động của biến đổi khí hậu. Những năm qua, ngoài đê biển Tây, các tuyến kênh rạch trên địa bàn xã cũng bị sạt lở nghiêm trọng, làm ảnh hưởng lớn đến các công trình lộ nông thôn…
Trồng mắm chống sạt lở được xem là mô hình mới của đoàn viên, thanh niên huyện U Minh mà điển hình là xã đoàn Khánh Tiến.

Song song đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên còn thành lập tổ đến thăm và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách và Mẹ Việt Nam Anh hùng nhân dịp 27/7.

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức giao lưu bóng chuyền giữa các đơn vị, vừa rèn luyện thể chất vừa tạo tinh thần thoải mái để bước vào tuần làm việc mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *