Hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng phải giải đáp kịp thời bức xúc trong nhân dân, cán bộ, đảng viên

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã dự cuộc họp của Ban Chấp hành Xã Đoàn với đoàn viên, thanh niên trong xã về triển khai nhiệm vụ, kế hoạch tuyên truyền ý thức giữ gìn và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới.

Qua theo dõi, các thành viên trong đoàn có nhận xét, góp ý xoay quanh nội dung, hình thức cuộc họp. Ông Đỗ Đình Hoằng cho rằng, trước khi họp, cần có một vài tiết mục văn nghệ, tạo sinh khí vui tươi, năng động của tuổi trẻ; nội dung báo cáo còn dàn trải. Ban Chấp hành Xã Đoàn đã làm tốt việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho các chi đoàn ấp, song chưa lấy ý kiến phản hồi xem khi thực hiện có những khó khăn, vướng mắc gì…

Bên cạnh đó, đoàn còn đặc biệt quan tâm đến hoạt động báo cáo viên của xã. Đảng ủy xã Lý Văn Lâm tổ chức sinh hoạt thông tin thời sự lồng ghép với các buổi họp định kỳ của cấp ủy, chi bộ; các buổi sinh hoạt lệ của các tổ chức đoàn thể, chính trị, xã hội, các câu lạc bộ trong nhân dân. Ông Đỗ Đình Hoằng nhấn mạnh, hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng cần thường xuyên đổi mới, sao cho giải đáp kịp thời những bức xúc trong dân, trong cán bộ, đảng viên.

Làm việc tại Cà Mau lần này cũng là chuyến khảo sát để phục vụ cho tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 15/10/2007 của Ban Bí thư Trung ương về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới.
Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *