Hoạt động tội phạm, vi phạm diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực

Theo đó, đối với công tác quản lý người nghiện ma túy, hiện lực lượng chức năng đang quản lý 969 hồ sơ người nghiện ma túy. Trong đó, 566 người nghiện ngoài xã hội, 20 người nghiện trong nhà tạm giữ, 10 người nghiện trong trại tạm giam, 97 người nghiện trong cơ sở cai nghiện, 276 người nghiện cai nghiện tại gia đình.

Tính từ 10/2017 – 7/2018, lực lượng công an đã khởi tố, điều tra 61 vụ, 70 bị can, liên quan đến ma túy. So với cùng kỳ, con số này cao hơn nhiều, cả về số vụ và số bị can.

Đối với hoạt động mại dâm, trên địa bàn tỉnh hiện có hơn 140 người, chủ yếu là nữ, liên quan đến hoạt động này.

Theo đánh giá của UBND tỉnh, mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp nhưng tình hình tội phạm, vi phạm từng lúc, từng nơi vẫn còn diễn biến phức tạp trên nhiều lĩnh vực.

Theo UBND tỉnh Cà Mau, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng bán dâm ngày càng tinh vi và thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động, nên công tác phát hiện, đấu tranh, triệt phá gặp nhiều khó khăn.

Trong niên độ báo cáo với đoàn khảo sát (10/2017 – 7/2018), lực lượng công an cũng đã tiến hành khởi tố 8 vụ, 9 bị can, phát hiện, triệt xóa 23 vụ, 83 đối tượng liên quan đến hoạt đông mại dâm. Ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 250 triệu đồng.

Đối với các loại tội phạm khác đặc biệt tội phạm có dấu hiệu hình sự các đối tượng phạm tội hoạt động ngày càng manh động và có dấu hiệu trẻ hóa.

Đánh giá về tình hình tham nhũng, UBND tỉnh Cà Mau cho biết: Hiện tại, vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp, tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Đầu tư xây dựng, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng, quản lý, sử dụng tài sản công và chính sách người có công…

Theo kế hoạch, đoàn khảo sát của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội làm việc tại Cà Mau trong hai ngày (13,14/8). Sau khi làm việc với HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan Tư pháp cấp tỉnh, đoàn sẽ khảo sát tại Trạm giam Cái Tàu và UBND TP. Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *