Học sinh Cà Mau hân hoan vào năm học mới

Trong không khí tươi vui của ngày hội vào năm học mới, các trường được nghe thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi đến các thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh, sinh viên, với mong muốn phát huy truyền thống tốt đẹp, nuôi dưỡng nhiệt tình, sự sáng tạo trong việc dạy, việc học, đạt được nhiều thành công hơn nữa trong năm học mới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải (phải) và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Luân trao học bổng và 20 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại Trường THPT Quách Văn Phẩm (huyện Đầm Dơi).Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng dự lễ khai giảng tại Trường THPT Trần Văn Thời. Năm học qua, 100% học sinh trường đỗ tốt nghiệp THPT, có 24 em đạt học sinh giỏi vòng tỉnh.Đến dự khai giảng tại Trường THPT Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời), Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Quân trao học bổng của Quỹ “Bảo trợ trẻ em Việt Nam” tặng 100 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện Trần Văn Thời.Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện đánh trống khai trường tại Trường THPT Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi). Trường có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2020, có 1 học sinh là thủ khoa với tổng điểm 6 môn là 52.55 điểm. Năm học mới này, trường có 1.982 học sinh, với 45 lớp. Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (TP. Cà Mau) vinh dự đón Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng đến dự và đánh trống khai trường.Năm học 2020 -2021, Trường THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn) có 1.591 học sinh, với 37 lớp. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân đã đến chung vui cùng thầy và trò nhà trường trong ngày lễ khai giảng.Năm học vừa qua, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn có trên 69% học sinh được khen thưởng có thành tích vượt trội, 100% học sinh khối 5 được xét hoàn thành chương trình Tiểu học. Trường được UBND TP.Cà Mau khen tặng là đơn vị điển hình tiên tiến 5 năm liền.Lễ chào cờ khai giảng năm học mới tại Trường THCS và THPT Khánh An (huyện U Minh).Phấn khởi chào đón năm học mới, các em học sinh lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ của ngày khai giảng.Sau khai giảng, học sinh đầu cấp THPT ở miền biển Sông Đốc được giáo viên dặn dò, động viên, để các em khỏi bỡ ngỡ.Cùng với các điểm trường trong tỉnh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Danh Thị Tươi (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021.Năm học này, nhà trường tuyển sinh được 71 học sinh khối lớp 6, là con em đồng bào dân tộc tại địa phương.

Năm học 2020-2021 đánh dấu có nhiều đổi mới và là năm học đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Vì vậy, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19, nhưng ngành Giáo dục Cà Mau đã nỗ lực, chuẩn bị đồng bộ về mọi mặt, đáp ứng yêu cầu tiếp tục phát triển giáo dục toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *