Học sinh THCS, THPT đi học trở lại từ ngày 27/4, cấp tiểu học và mầm non từ ngày 4/5

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh vào sáng nay 23/4.

Ảnh minh họa.

Để tập trung thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, TP. Cà Mau chỉ đạo Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở người dân, hộ gia đình, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ thực hiện nghiêm túc một số biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; thực hiện vệ sinh cá nhân; vệ sinh, tiêu độc khử trùng thường xuyên nhà cửa, cơ sở sản xuất, kinh doanh;  rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn.

Tuyệt đối không để nhân dân chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn.

Ngoài ra, theo nội dung công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, thì các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn toàn tỉnh mở cửa đón khách trong và ngoài tỉnh từ ngày 29/4.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có văn bản chỉ đạo mới đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ: Massage, thẩm mỹ, bar, vũ trường, karaoke, bida, rạp chiếu phim, game, Internet công cộng; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các hoạt động văn hóa, thể thao có tập trung đông người (từ 20 người trở lên).

Đối với việc vận chuyển hành khách tại Cảng Hàng không Cà Mau và phương tiện vận chuyển khách liên tỉnh, nội tỉnh, giao Cảng Hàng không Cà Mau và Sở Giao thông vận tải hướng dẫn thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải và Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 15/4/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *