Hơn 1.000 em thiếu nhi tham gia học tập trong dịp hè

Anh Nguyễn Chí Công, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn cùng anh Huỳnh Chí Dũng, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, tặng giấy khen cho các em thiếu nhi đạt thành tích trong các hoạt động hè.

Hè năm 2017, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp cùng các ngành chức năng tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo các em thiếu nhi tham gia như: Giải bóng đá thiếu nhi truyền thống 1/6 dành cho các em học sinh bậc tiểu học; tổ chức các cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu thiên nhiên”; “Phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em”; “Vì một môi trường không khói thuốc lá” thu hút hơn 1.000 em thiếu nhi ở các trường tiểu học, THCS và các câu lạc bộ năng khiếu nhà thiếu nhi tham gia; tổ chức Liên hoan “Tiếng hát trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, lần thứ VI; tổ chức thành công Khóa huấn luyện “Em tập làm chiến sĩ” lần II, khóa Trải nghiệm kỹ năng sống lần I.

Cũng trong hoạt động Hè 2017, Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức tốt Liên hoan “Tiếng hát hoa phượng đỏ”; tổ chức Trại hè và liên hoan các nhà thiếu nhi tại huyện U Minh.

Đặc biệt, hè năm nay, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã ra mắt Phòng đọc sách với hơn 10.000 đầu sách phong phú, hấp dẫn; phối hợp với Phòng Bảo vệ, chăm sóc trẻ em và bình đẳng giới thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức 2 lớp bơi miễn phí cho 60 trẻ em nghèo.

Tại Liên hoan Võ thuật do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Câu lạc bộ võ Vovinam đạt 4 HCV, 5 HCB, 6 HCĐ; Câu lạc bộ Taekwondo đạt 6 HCV, 2 HCB, 4 HCĐ.

Ngoài ra, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã trao nhiều suất học bổng, phần quà ý nghĩa đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trao nhiều đầu sách thiếu nhi cho các nhà thiếu nhi huyện.

Với nhiều hoạt động an toàn, bổ ích và sáng tạo, các mô hình hoạt động của Nhà Thiếu nhi tỉnh đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc hình thành, phát triển nhân cách, giáo dục thẩm mỹ, rèn luyện thể chất, phát triển và bồi dưỡng năng khiếu cho các em học sinh tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, để động viên khích lệ kịp thời các em, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã biểu dương, khen các thầy cô cộng tác viên có nhiều đóng góp cho các hoạt động hè và các em thiếu nhi có nhiều cố gắng trong học tập và các hoạt động hè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *