Hơn 495 chiến sĩ tình nguyện vì cộng đồng

Ông Thân Đức Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh trống phát động lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè năm 2019.

Với chủ đề “Thanh niên Cà Mau tình nguyện vì cộng đồng”; với phương châm: “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả – An toàn”. Chiến dịch năm nay có nhiều điểm mới, gắn với 5 nội dung gồm: Chương trình “Tiếp sức mùa thi” và các Chiến dịch tình nguyện: “Mùa hè xanh”, “Hoa phượng đỏ”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hành quân xanh”. Mỗi nội dung gắn với từng khối đối tượng cụ thể, nhằm tạo được sức lan tỏa, nâng cao kết quả đạt được của Chiến dịch.

Theo đó, Chiến dịch năm nay với sự tham gia của hơn 495 chiến sĩ tình nguyện đến từ các trường đại học: Bạc Liêu, Tây Đô, Cửu Long, Cần Thơ, Y dược Cần Thơ, Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc, Cao đẳng Y tế, Cao đẳng Cộng đồng, Trung đoàn cơ động – Bộ Công an, cùng với tuổi trẻ tỉnh Cà Mau, quyết tâm sửa chữa, làm mới 200km đường giao thông nông thôn; xây dựng 19 tuyến phố (đường, hẻm) văn minh; trồng mới 25.000 cây xanh; xây mới 10 nhà nhân ái, nhà tình nghĩa, nhà khăn quàng đỏ; xây mới 10 điểm vui chơi sinh hoạt cho thiếu nhi vùng sâu vùng xa…

Anh Nguyễn Hoàng Đạo, Bí thư Tỉnh đoàn (bên trái) trao tặng công trình thanh niên tại đảo Hòn Chuối, huyện Trần Văn Thời.

Ngoài ra, còn có hoạt động khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho thanh niên; tiếp tục phát động đề xuất ý tưởng, sáng kiến; thành lập các đội hình chuyên về kỹ năng phòng chống đuối nước và xâm hại trẻ em…

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, trong những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện mà đỉnh cao là Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã khẳng định và điểm tô thêm truyền thống xung kích, tiên phong, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ Cà Mau.

Sau lễ ra quân, các tình nguyện viên hớt tóc miễn phí cho trẻ em trên địa bàn xã Hòa Tân.

Với những công trình phần việc trên, hứa hẹn tiếp tục sẽ là môi trường rèn luyện thiết thực, là chuyến đi với nhiều trải nghiệm, rèn luyện, lao động ý nghĩa đối với các chiến sĩ tình nguyện và đoàn viên, thanh niên các địa phương.

Các hoạt động, các công trình, phần việc được thực hiện trong Chiến dịch sẽ là minh chứng cụ thể, thể hiện trách nhiệm, tinh thần tình nguyện, sự quyết tâm của tuổi trẻ chung tay vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tặng công trình thanh niên trị giá 100 triệu đồng tại đảo Hòn Chuối (huyện Trần Văn Thời); hỗ trợ tình nguyện viên trong chương trình tiếp sức mùa thi 200 triệu đồng; tập đoàn ICOROUP chi nhánh Cà Mau tặng 10 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Ban Thường vụ Thành đoàn vận động tặng 3 nhà Nhân ái, trị giá 105 triệu đồng, trao 10 suất học bổng, tặng một công trình vui chơi cho thiếu nhi tại xã Hòa Tân; Bộ đội biên phòng tỉnh tặng 10 suất học bổng cho học sinh nghèo.

Sau lễ ra quân, đoàn viên thanh niên thu gom rác thải, dọn vệ sinh, trồng hoa, hớt tóc và khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con trong xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *