Hơn 9.600 thí sinh Cà Mau bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay được tổ chức trong thời điểm tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy, tại tất cả các điểm thi trên địa bàn tỉnh đều được trang bị máy đo thân nhiệt, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi bước vào cổng trường cũng như phòng thi. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân, Trưởng ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh, dự khai mạc tại điểm thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP. Cà Mau). Điểm thi có trên 1.000 thí sinh dự thi, với 137 cán bộ coi thi.

Sau lễ khai mạc, đúng 7giờ 35 phút, các thí sinh bước vào thi môn đầu tiên là môn Ngữ Văn, với hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

Huyện Thới Bình có 2 điểm thi, tại Trường THPT Thới Bình và Trường THCS thị trấn Thới Bình, với 788 thí sinh.Điểm thi đặt tại Trường THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn) có tổng số 661 thí sinh, ngoài học sinh của trường này, còn có học sinh Trường THPT Viên An và THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển) dự thi tại đây.Huyện Trần Văn Thời có 2 điểm thi, đặt tại Trường THPT Trần Văn Thời và Trường THPT Huỳnh Phi Hùng, với 47 phòng thi, hơn 1.120 thí sinh.Điểm thi Trường THPT Cái Nước có 765 thí sinh, trong đó có 95 thí sinh Trường THCS – THPT Vàm Đình (huyện Phú Tân) dự thi và được chia thành 33 phòng thi.

Buổi thi sáng nay, số thí sinh có mặt chiếm tỷ lệ 99,85%; vắng 14 em.

Theo thông tin từ đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, cụ thể các trường hợp vắng thi như sau: Có 1 thí sinh đến trễ sau 30 phút phát đề thi, tại điểm thi Trường THPT Hồ Thị Kỷ; 1 thí sinh bị bệnh; 4 thí sinh được miễn thi; những thí sinh vắng còn lại không rõ nguyên nhân.

Điểm thi Trường THPT U Minh có 428 thí sinh của Trường THPT U Minh và THPT Khánh Lâm. Có 41 thí sinh thuộc diện hộ nghèo được địa phương hỗ trợ 300 ngàn đồng/ngày. Năm nay, huyện Phú Tân có 486 thí sinh dự thi, được bố trí tại 2 điểm thi: Trường THPT Phú Tân và Trường THCS Phan Ngọc Hiển, với tổng số 21 phòng thi.Cùng với các điểm thi trong toàn tỉnh, điểm thi tại huyện Đầm Dơi triển khai nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn. Thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang từ nhà đến điểm thi, vị trí chỗ ngồi cũng được giãn cách.

Vào 14 giờ 30 phút chiều nay, các thí sinh sẽ thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *