Họp báo về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 tại Cà Mau

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT thông báo một số nội dung cơ bản về điểm mới của Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016; công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Cà Mau (Cụm thi số 70). Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 1 – 4/7 với 8 môn thi: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ. Để xét công nhận tốt nghiệp, các thí sinh phải thi 4 môn gồm 3 môn thi bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một môn do thí sinh tự chọn trong các môn thi còn lại. Ngoài 4 môn thi bắt buộc, thí sinh có thể đăng ký thêm các môn phù hợp trong tổ hợp các môn thi để xét tuyển sinh do trường đại học, cao đẳng quy định.

Toàn tỉnh sẽ có 1 cụm thi do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT và Trường Cao đẳng Sư phạm Cà Mau tổ chức, dành cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Toàn tỉnh có 7.745 thí sinh, thuộc 40 đơn vị trường học đăng ký dự thi, với 207 phòng thi (trung bình 36 thí sinh/phòng thi) tại 7 điểm thi trên địa bàn TP. Cà Mau. Xét tốt nghiệp là 1.307, xét tốt nghiệp và tuyển sinh là 5.887, chỉ thi tuyển sinh 551, môn thi được đăng ký nhiều nhất là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ là môn thí sinh đăng ký thi ít nhất 1.257.

Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, Sở GD&ĐT phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo đủ nơi ăn, ở cho thí sinh dự thi. Phối hợp với các sở, ngành trong việc đảm bảo các dịch vụ ăn nghỉ và hướng dẫn, giúp đỡ thí sinh tham gia kỳ thi. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị trường học trên địa bàn hoàn thành các chương trình dạy học theo đúng kế hoạch, có kế hoạch ôn tập và chuẩn bị các điều kiện chu đáo để các thí sinh bước vào kỳ thi đạt kết quả tốt.

Sở GD&ĐT cũng đã thông báo kế hoạch và một số điểm mới trong công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 – 2017 (các trường THPT trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện theo phương thức xét tuyển, không tổ chức thi. Chỉ riêng Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển là thực hiện thi tuyển sinh vào lớp 10.

Thông báo kết quả sau một năm hoạt động của chương trình “Chung tay tiếp sức học sinh nghèo đến trường”. Đồng thời cũng đưa ra kế hoạch dạy bơi cho học sinh trong hè 2016 và kế hoạch công tác phòng chống bạo lực học đường.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở và đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT giải đáp một số ý kiến, thắc mắc của đại diện các cơ quan, thông tấn báo chí xoay quanh các vấn đề được dư luận quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *