Họp mặt đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại Thành phố Cần Thơ

Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau Trần Văn Hiện gặp gỡ, trao đổi thông tin tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh Cà Mau với ông Nguyễn Văn Huệ – nguyên Giám đốc Công ty Chiếu bóng Cà Mau hiện đang sinh sống tại TP. Cần Thơ, nhân buổi họp mặt.

Thông tin đến đồng hương tại TP.Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Sử cho biết, tình hình kinh tế – xã hội của địa phương tiếp tục phát triển, nhiều chỉ tiêu quan trọng đạt và vượt kế hoạch; tốc độ tăng trưởng tiếp tục tăng cao; đời sống người dân ngày càng được nâng cao, xây dựng nông thôn mới đạt được những kết quả quan trọng; môi trường đầu tư được mở rộng; an ninh trật tự được đảm bảo, quốc phòng được giữ vững.

Với thế mạnh về kinh tế thủy sản, năm qua nghề nuôi tôm thâm canh có những bước đột phá, đến nay có hơn 1.000ha nuôi theo hình thức siêu thâm canh, kim ngạch xuất khẩu đạt trên 1 tỷ USD.

Kết quả có được ngoài nỗ lực của địa phương, sự hỗ trợ của Trung ương, ông Lê Văn Sử nêu cao vai trò, đóng góp của Ban Liên lạc Hội Đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Cần Thơ vào sự nghiệp phát triển chung của tỉnh, nhất là trong việc vận động, đóng góp thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Văn Sử thông tin tình hình phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng.

Nêu lên những định hướng phát triển trong năm 2018 và những năm tiếp theo trong điều kiện thiên tai ảnh hưởng ngày càng nặng nề, nhất là tác động của biến đổi khí hậu, nước biển dâng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Lê Văn Sử nhấn mạnh đến việc tận dụng lợi thế để khai thác tiềm năng, nhất là đẩy mạnh phát triển kinh tế thủy sản; kinh tế du lịch xanh, sinh thái và hải đảo; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; hướng mạnh ra biển nhằm khai thác lợi thế và tiềm năng, nhất là về năng lượng dầu khí và năng lượng tái tạo…

Ông Lê Văn Sử cho biết, Cà Mau sẽ tiếp tục tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh nhằm thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển về mọi mặt, góp phần tạo động lực quan trọng và nền tảng vững chắc, đưa tỉnh phát triển nhanh trong tương lai, trong đó chú ý lợi thế cạnh tranh Vùng, mở cửa hội nhập sâu rộng khu vực, trong nước và quốc tế.

Được thành lập từ năm 1988, qua 27 lần họp mặt, Hội Đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu luôn duy trì, phối hợp cùng hai địa phương họp mặt đều đặn hằng năm vào mỗi dịp năm mới. Qua đó tạo điều kiện gắn kết giữa địa phương với những đồng hương, hình thành những chương trình, kế hoạch giúp đỡ nhau trong đời sống cũng như thành lập học bổng giúp sinh viên Cà Mau – Bạc Liêu tại TP. Cần Thơ có thêm điều kiện học tập.

Đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tham gia đóng góp vào quỹ tấm lòng vàng vì quê hương tại buổi họp mặt vào sáng 21/1.

Ngoài ra, các thành viên trong Hội còn vận động giúp Cà Mau – Bạc Liêu trong giai đoạn 2016 – 2017 trên 16,6 tỷ đồng, thực hiện nhiều công trình xã hội, tập trung vào xây dựng cầu, trường học, các phần việc an sinh xã hội cho người nghèo, đồng bào dân tộc.

Ông Lê Hải – Chủ tịch Hội Đồng hương cho biết, hiện có trên 1 ngàn hộ là đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu đang sinh sống tại TP.Cần Thơ; trên 6.500 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *