Họp mặt Khu đoàn Tây Nam bộ

Đến dự có ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Hồ Minh Chiến, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; các cựu cán bộ Khu đoàn Tây Nam Bộ và Cựu giáo viên, học sinh trường Tiền Phong Khu đoàn; cựu cán bộ Đoàn, Cựu thanh niên xung phong qua các thời kỳ; lãnh đạo các Tỉnh đoàn cụm Sông Hậu và đông đảo đoàn viên thanh niên đến tham dự buổi họp mặt.

Các vị cựu cán bộ đoàn Khu Tây Nam Bộ, nguyên lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng cắt bánh mừng sinh nhật lần thứ 87 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong không khí trang trọng và ấm cúng của buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là cán bộ Khu đoàn qua các thời kỳ đã có dịp cùng nhau trao đổi, ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của Khu đoàn Tây Nam Bộ.

Lịch sử 15 năm (1960 – 1975), một chặng đường của Khu Đoàn Tây Nam Bộ là ngắn so với lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhưng Đoàn bộ Tây Nam Bộ ra đời là sự kiện chính trị quan trọng đánh dấu một bước phát triển, trưởng thành của hệ thống tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên miền Tây Nam Bộ, đã tập hợp lớp lớp thanh niên cống hiến công sức, máu xương cho lý tưởng cao đẹp, cho độc lập tự do thống nhất Tổ quốc, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng của tuổi trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng đã qua, hiện nay và mai sau.

Niềm vui của các cựu cán bộ đoàn trong ngày họp mặt.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau, ông Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy: “Những năm tháng chiến tranh ác liệt, có những đồng chí cán bộ Khu Đoàn đã sống và chiến đấu trên mảnh đất Cà Mau này. Hoạt động của các đồng chí đã góp phần cho lịch sử cách mạng của quân dân Cà Mau thêm hào hùng. Mặt khác, Khu Đoàn đã giữ vai trò hết sức quan trọng trong việc giáo dục, tập hợp, động viên và dìu dắt thanh niên Cà Mau tham gia cách mạng.

Hôm nay, tỉnh Cà Mau vinh dự được đón tiếp các đồng chí về họp mặt lần thứ 12 với sự hội ngộ đông đủ, có những đồng chí nguyên là cán bộ Đoàn tỉnh Cà Mau tham dự để cùng nhau ôn lại những truyền thống vẻ vang của Đoàn, những chặng đường gian nan, nguy hiểm nhưng đầy tự hào của đội ngũ cán bộ Đoàn khu Tây Nam Bộ và cán bộ Đoàn tỉnh Cà Mau; cùng chia sẻ tình đồng chí, đồng đội hết sức thân thương, đồng thời tiếp tục giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ.

Tỉnh ủy Cà Mau vô cùng phấn khởi được đón tiếp các đồng chí. Vinh dự này là sự động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và thanh niên Cà Mau, là hoạt động góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh niên tỉnh nhà”.

Tỉnh đoàn Cà Mau hỗ trợ 30 triệu đồng cho cựu cán bộ Khu đoàn có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà tình nghĩa.

Đáp lại niềm tin và sự kỳ vọng của Đảng bộ, nhân dân, của các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ; thay mặt tuổi trẻ Cà Mau, Bí thư Tỉnh đoàn Huỳnh Út Mười, quyết tâm: Tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa, truyền thống cách mạng của dân tộc; trung thành với Đảng, gắn bó với nhân dân; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị; ra sức rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; dưỡng tâm trong, rèn trí sáng, từng bước xây dựng thế hệ trẻ Cà Mau giàu khát vọng, nghị lực, trí tuệ, bản lĩnh, văn hóa, văn minh.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong tình hình mới; nêu cao tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, trí tuệ của thanh niên; sẵn sàng đảm nhận những việc mới, việc khó, nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó. Tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục có giải pháp đổi mới, tạo môi trường năng động, tiến bộ để tuổi trẻ học tập, rèn luyện, trưởng thành.

Dịp này, Ban liên lạc Khu đoàn Tây Nam Bộ trao cờ đăng cai buổi họp mặt truyền thống Đoàn thanh niên nhân dân cách mạng Khu Tây Nam Bộ, lần thứ 13, năm 2019 cho Tỉnh đoàn Kiên Giang; trao 13 suất quà, mỗi suất 3 triệu đồng cho cựu cán bộ Khu đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *