Họp mặt Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nguyễn Thanh Dũng ôn lại truyền thống 93 báo chí cách mạng Việt Nam. Đối với báo chí tỉnh Cà Mau, đội ngũ những người làm báo không ngừng lớn mạnh, phát triển nhanh về số lượng và chất lượng. Các cơ quan báo chí trong tỉnh đã trở thành lực lượng xung kích trên mặt trận chính trị, tư tưởng, văn hóa…

Hiện tỉnh có báo in, báo hình, báo nói và báo điện tử, tập trung ở 4 cơ quan: Báo Cà Mau, Báo ảnh Đất Mũi, Đài PT-TH, Tạp chí Văn nghệ Cà Mau và 9 đài truyền thanh huyện, thành phố; cùng khoảng 70 trạm truyền thanh xã, phường, thị trấn, với đội ngũ hơn 200 nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nguyễn Thanh Dũng (bìa trái) và Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Trương Hoàng Thêm trao giải Nhất Giải Báo chí Trần Ngọc Hy cho các tác giả.

Các nhà báo trong tỉnh không ngừng nâng cao đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, thâm tình. Hội Nhà báo Việt Nam tặng Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân có đóng góp cho sự nghiệp báo chí Việt Nam, trong đó có 1 kỷ niệm chương đặc cách được trao cho Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải; tặng Bằng khen cho 3 nhà báo xuất sắc cấp Trung ương và kết nạp 6 hội viên mới.

Dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh đã trao Giải báo chí Quốc gia và Giải báo chí “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2017 và trao Giải Báo chí Trần Ngọc Hy lần thứ XXVII cho 41 tác phẩm ở 5 loại hình: Phóng sự báo in, bút ký báo in, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *