Họp mặt Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam: 73 cá nhân được nhận kỷ niệm chương

Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ngô Minh Chiến (thứ 4, từ phải sang) trao tặng Kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân Việt Nam của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho các cá nhân.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ngô Minh Chiến ôn lại truyền thống cống hiến và trưởng thành của Hội Nông dân Việt Nam qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh đã phát triển và kết nạp được 140.000 hội viên, 941 chi hội, 100 cơ sở hội.

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm giàu chính đáng tiếp tục được phát triển và nhân rộng. Đặc biệt là việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) phải gắn với việc xây dựng mô hình “Người nông dân kiểu mẫu”, có trình độ sản xuất ngang bằng với nông dân các nước phát triển trong khu vực và có đủ bản lĩnh chính trị, đóng vai trò làm chủ nông thôn như mục tiêu đã đề ra.

Nhân buổi họp mặt, Hội Nông dân tỉnh đã tiến hành trao giải báo chí “Nông dân, nông nghiệp, nông thôn”. Ảnh: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thân Đức Hưởng (bìa trái) trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Chứng nhận của Ban Tổ chức cho các tác giả đoạt giải Nhất.

Mặt khác, các cấp hội đã vận động tập hợp xây dựng các tổ hợp tác, các câu lạc bộ khuyến nông, khuyến ngư, tổ hùn vốn, tổ chức dạy nghề và định hướng, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn.

Dịp này, có 73 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng đã trao giải báo chí “Nông dân, nông nghiệp, nông thôn” lần thứ XVI. Đây là hoạt động thường niên do Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh tổ chức; là công trình chào mừng Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *