Huyện Đầm Dơi bị thiệt hại do thiên tai trên 4 tỷ đồng

Đoàn kiểm tra điểm sạt lở tại ấp Thuận Long, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi.

Trên địa bàn của huyện Đầm Dơi từ đầu năm đến nay đã xảy ra 39 vụ thiên tai (9 vụ lốc xoáy, 30 vụ sạt lở đất ven sông với chiều dài 757m), làm sập hoàn toàn 21 căn nhà và 1 cửa hàng xăng dầu, hư hỏng 102 căn nhà, 1 văn phòng và 8 đoạn giao thông nông thôn, đổ ngã 6 trụ điện… ước thiệt hại trên 4 tỷ 764 triệu đồng. Huyện xuất ngân sách hỗ trợ các hộ thiệt hại 109 triệu đồng.

Đoàn tiến hành kiểm tra, rà soát các phương án, kế hoạch phòng chống, ứng phó với thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”, đặc biệt là công tác huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tại buổi làm việc với UBND xã Tân Tiến, UBND huyện Đầm Dơi, đoàn đã đặt ra nhiều vấn đề quan tâm: Phương án huy động và sử dụng lực lượng, phương tiện, trang thiết bị PCTT và TKCN cũng như công tác củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT và TKCN của cấp huyện và cấp xã; công tác lập kế hoạch, phương án bố trí các điểm di dời, sơ tán dân cư khi có thiên tai xảy ra; các phương án, kế hoạch phòng, chống, ứng phó thiên tai các cấp ở địa phương, đặc biệt là phương án ứng phó với bão mạnh, siêu bão xảy ra trên địa bàn…

Đồng thời, địa phương cũng có nhiều kiến nghị xem xét đầu tư một số điểm neo đậu tránh trú bão, mở một số lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức cho thủy thủ trên tàu về PCTT và TKCN; hỗ trợ xây dựng nhà tránh trú bão cho một số xã ven biển; còn thiếu các trang thiết bị phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, phương tiện thông tin liên lạc…

Buổi sáng cùng ngày, đoàn đã đến kiểm tra thực tế tại một số điểm trường (dự kiến làm nơi tạm trú dân cư khi có thiên tai xảy ra), kiểm tra thực tế khu dân cư bị sạt lở tại ấp Thuận Long, xã Tân Tiến. Tại xã Tân Tiến, những tháng đầu năm 2017 các vụ lốc xoáy, mưa giông và những vụ sạt lở đất, nước dâng… đã làm 13 căn nhà bị hư hỏng hoàn, 78 căn nhà bị xiêu vẹo. Sạt lở đã làm ảnh hưởng đến hơn 276m lộ giao thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *