Huyện Phú Tân xuất hiện thêm ổ dịch tả heo châu Phi

Theo đó, mẫu thử thu từ hộ ông Quách Sến (ấp Tân Điền A, xã Phú Tân, huyện Phú Tân). Đàn heo của hộ ông Quách Sến có 22 con (16 heo con, 2 heo nái, 4 heo thịt).

3 ngày trước đó, khi phát hiện 2 con heo có biểu hiện bệnh, bỏ ăn, ông Sến đã báo địa phương. Xã phối hợp với Ban chỉ đạo huyện tiến hành lấy mẫu gởi cơ quan thú y, đồng thời hướng dẫn phun thuốc, nuôi cách ly. 

Sau khi có kết quả dương tính với bệnh dịch, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy hết 22 con heo trong chiều 13/6.

Trên địa bàn xã Phú Tân có tổng đàn heo 981 con của 261 hộ chăn nuôi. Hiện xã đã tăng cường tần suất kiểm tra, phun thuốc, rải vôi sát trùng tại tất cả các hộ chăn nuôi heo, để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh.

Ông Nguyễn Thống Nhứt, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân, cho biết: “Các hộ chăn nuôi heo đều có cán bộ đến tận nhà tuyên truyền, phát thuốc sát trùng, trên tờ rơi hướng dẫn có số điện thoại Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh xã, để người dân tiện liên lạc khi heo nuôi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh”. 

Đến chiều 13/6, toàn tỉnh có 6 xã của 5 huyện (Đầm Dơi, Trần Văn Thời, Phú Tân, Năm Căn, Ngọc Hiển) có ổ dịch tả lợn châu Phi, với tổng số heo đã tiêu hủy 195 con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *