Huyện Thới Bình: 60 năm hình thành và phát triển

Quang cảnh buổi lễ.

Nhớ lại thời điểm mới thành lập và trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước cho đến những năm đầu thập niên 90, huyện chưa có đường nhựa hay đường bê tông, hầu hết là đường đất đen, cầu khỉ, giao thông bộ gặp rất nhiều khó khăn. Cả huyện chưa có điện thắp sáng, chưa có trường học thật sự kiên cố, thông tin liên lạc khó khăn, các cơ sở y tế, trang thiết bị khám và chữa bệnh cho nhân dân hết sức thiếu thốn…

Ông Hồ Xuân Việt (phải), Bí thư Huyện ủy cùng ông Trần Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và quà nhằm ghi nhận những đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện trong đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Đến nay, hệ thống điện – đường – trường – trạm – thông tin liên lạc đã khá đồng bộ, trên địa bàn hiện có 122km đường nhựa, 539km đường bê tông, cùng hàng trăm cầu bê tông cốt thép; 58 trường học kiên cố, khang trang và đã có 22 trường học đạt chuẩn Quốc gia; 12/12 xã, thị trấn đạt chuẩn Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế. Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã có 2 xã được công nhận đạt chuẩn, các xã còn lại bình quân đạt 13,5 tiêu chí.

Ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho những tập thể có nhiều đóng góp vào sự phát triển của huyện Thới Bình trong những năm qua.

Trong những năm qua, nhờ thực hiện đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp phát triển kinh tế và làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, nên đời sống của đại bộ phận nhân dân huyện Thới Bình được nâng lên rõ rệt, với mức thu nhập đầu người cuối năm 2015 đạt 25,7 triệu đồng.

60 năm – một chặng đường lịch sử đã đi qua, đất và người Thới Bình đã tạo nên nhiều dấu ấn khó phai và làm nên những mốc son lịch sử sáng ngời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *