Huyện Thới Bình có thêm 2 xã hoàn thành tiêu chí nông thôn mới

Trên cơ sở báo cáo hồ sơ và thẩm định thực tế cho thấy, 2 xã Tân Lộc Đông và Hồ Thị Kỹ đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM theo quy định.

Hội nghị đã lấy ý kiến nhận xét, bổ sung của các thành viên Hội đồng để đi đến thông nhất về kết quả xây dựng NTM của từng địa phương, đồng thời nêu những mặt được và hạn chế để địa phương kịp thời khắc phục và hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.

lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết, tỷ lệ hộ dân được lấy ý kiến ở 2 xã khá cao (xã Tân Lộc Đông 86,61%; xã Hồ Thị Kỷ 82,28%). Đặc biệt, ở câu hỏi về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM của xã, thì xã Tân Lộc Đông đạt 100% và Hồ Thị Kỷ đạt 99,5%. Đồng thời, MTTQ cấp xã đã ghi nhận được nhiều ý kiến, yêu cầu của bà con.

Tại xã Hồ Thị Kỷ, bà con yêu cầu đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến lộ từ cầu Bạch Ngưu đi vào ấp Bào Nhàn, vì tuyến lộ xuống cấp, lưu thông rất khó khăn; người dân ấp Cựa Gà, ấp Cái Bát yêu cầu được kéo điện, vì hiện tại bà con sử dụng điện chia hơi rất tốn kém. Yêu cầu ngành chức năng có biện pháp xử lý tình trạng vứt rác xuống sông, góp phần bảo vệ môi trường; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến lộ Xuyên Á, vì đã xảy ra nhiều vụ cướp, chặng xe khiến người dân bất an…

Tại xã Tân Lộc Đông, bà con yêu cầu tăng cường các hoạt động văn hóa văn nghệ thể thao cấp xã, tạo sân chơi lành mạnh cho mọi người dân; một số tuyến đường lộ đất đen, kiến nghị đầu tư xây dựng lộ bê-tông, tạo điều kiện thuận lợi cho đi lại, giao thương…

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng đã tiến hành biểu quyết bằng cách bỏ phiếu kín. Kết quả, xã Tân Lộc Đông đạt 26/26 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 100%; xã Hồ Thị Kỷ đạt 25/26 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 96,15%.

Như vậy, theo kết quả này, huyện Thới Bình sẽ có thêm 2 xã được công nhận đạt chuẩn NTM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *