Huyện Trần Văn Thời cần thêm 40 tỷ đồng để xử lý sụt lún

Các xã Khánh Bình Tây, Khánh Bình Đông, Trần Hợi và thị trấn Trần Văn Thời xảy ra sụt lún, sạt lở đất ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông. Đã có 5 tuyến đường giao thông huyết mạch bị sụt lún, sạt lở đất xảy ra tại 19 vị trí, gây thiệt hại lớn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông bộ.

Nhiều vị trí sụt lún gây hư hại hoàn toàn cả một đoạn đường, việc khắc phục gần như phải xây mới, nên cần nguồn kinh phí đầu tư khá lớn. (ảnh chụp trên địa bàn xã Khánh Bình Đông)

Qua khảo sát, các xã, thị trấn vùng ngọt hiện có 284 điểm ven 52 tuyến kênh bị rạn nứt với chiều dài trên 33,5km có nguy cơ xảy ra sụt lún, sạt lở tiếp tục trong thời gian tới khi có mưa.

Tuyến đường Co Xáng – Cơi 5 – Đá Bạc, tuyến ô tô huyết mạch, đã xảy ra sự cố tại 9 vị trí với chiều dài 348m, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống, kinh tế của nhiều xã trên địa bàn huyện Trần Văn Thời.

Với phương châm chủ động, linh hoạt trong xử lý sự cố của chính quyền địa phương, hiện có hơn 100 vị trí sụt lún, sạt lở trên địa bàn đã được khắc phục với chiều dài trên 2km, tổng kinh phí hơn 2,1 tỷ đồng, nguồn từ ngân sách huyện, xã và đóng góp của nhân dân; tập trung nhiều nhất trên địa bàn xã Khánh Hưng.

Đã qua, huyện Trần Văn Thời được tỉnh hỗ trợ 15 tỷ đồng để xử lý cố sụt lún, sạt lở. Hiện đang vào mùa mưa, các tuyến kênh lớn đã đầy nước, thuận lợi cho việc vận chuyển vật tư, phương tiện cơ giới… Huyện đang rà soát, tiếp tục kiến nghị tỉnh hỗ trợ khoảng 40 tỷ đồng khắc phục sụt lún, sạt lở, khôi phục và thông trở lại các tuyến huyết mạch giao thông liên hoàn trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *