Huyện U Minh đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thừa ủy quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Văn Bi trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh.

Huyện U Minh được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 20/5/1979 đến nay. Qua 40 năm, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy – UBND tỉnh, sự ủng hộ giúp đỡ của các ngành, các cấp, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện U Minh đã phát huy tốt truyền thống cách mạng, tinh thần lao động cần cù, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức, tập trung khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương,…

Từ một huyện thuần nông, hạ tầng kinh tế – xã hội thấp kém, tỷ lệ hộ nghèo trên 26%, đến nay quy mô kinh tế của huyện U Minh có sự phát triển đáng kể, kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Thu ngân sách hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Thu nhập bình quân đầu người trên 37 triệu đồng/người/năm. Đã có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện tốt, tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm trên 4%. Hệ thống chính trị không ngừng được củng cố, vững mạnh. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ và nhân dân huyện U Minh đã được Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba; nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và hôm nay vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

“Thành tựu đó là kết tinh từ truyền thống yêu quê hương, đất nước, với tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường, cần cù sáng tạo, vượt khó trong lao động, sản xuất và trong công tác của Đảng bộ, dân và quân huyện nhà; là sự ủng hộ, sẻ chia, giúp đỡ của các cấp, các ngành, của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện; của bạn bè, đồng chí, của những người con U Minh đang công tác, sinh sống ở khắp mọi miền đất nước”, Bí thư Huyện ủy Trương Đăng Khoa khẳng định tại buổi lễ.

Thay mặt Huyện ủy – HDND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Bí thư Huyện ủy Trương Đăng Khoa kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong huyện và cộng đồng doanh nghiệp, những người con U Minh ở mọi miền đất nước, bằng những hành động thiết thực thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng quê hương U Minh ngày thêm giàu mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *