Khánh thành bờ kè tại ấp Đất Sét

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp với MTTQ TP. Hồ Chí Minh vận động hỗ trợ huyện Phú Tân xây dựng 3 công trình dân sinh, với vốn đầu tư 1,3 tỷ đồng; trong đó, xã Phú Thuận được 2 công trình.

Sau gần 2 tháng xây dựng, bờ kè chống sạt lở dài 54m với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng, do nhân dân, cán bộ và chiến sĩ ở TP. Hồ Chí Minh tặng, khởi công từ ngày 22/9, trước khu Bia kỷ niệm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng tỉnh Cà Mau tại ấp Đất Sét. Đây là một trong những công trình dân sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Đảng bộ và nhân dân xã Phú Thuận.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình.

Bờ kè tại Bia Mặt trận Dân tộc thống nhất tỉnh Cà Mau đã hoàn thành, góp phần bảo vệ giá trị di tích lịch sử của tỉnh, khơi lại trang sử truyền thống văn hóa cách mạng tại quê hương, đồng thời góp phần làm cho diện mạo nông thôn ngày thêm khởi sắc, tạo điều kiện thuận lợi để người dân yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Tại lễ khánh thành, bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh đã có những hoạt động hết sức kịp thời và thiết thực, nhằm chăm lo, hỗ trợ nhân dân các vùng khó khăn. Đề nghị chính quyền địa phương và bà con nhân dân phát huy vai trò, trách nhiệm trong sử dụng, bảo vệ và giữ gìn để công trình ngày càng phát huy giá trị và ý nghĩa.

Thay mặt chính quyền địa phương và bà con nhân dân, ông Phan Văn Nhạn, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận, cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của chính quyền và bà con nhân dân TP. Hồ Chí Minh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cà Mau đã quan tâm, hỗ trợ cho nhân dân xã Phú Thuận các công trình để phục vụ sinh hoạt, sản xuất. Chính quyền địa phương xin hứa sẽ cùng nhân dân giữ gìn và duy tu thường xuyên, để bờ kè thực sự phát huy hiệu quả lâu dài để xứng đáng với những tấm lòng của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp, hỗ trợ xây dựng công trình.

Dịp này, Ủy ban MTTQ TP. Hồ Chí Minh trao tặng 40 suất quà cho bà con và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *