Khởi công xây dựng trụ sở UBND tỉnh Cà Mau

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải (giữa) cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị thực hiện nghi thức khởi công dự án.

Công trình có tổng mức đầu tư trên 432 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách, trên diện tích 15.432m².

Với quy mô 7 tầng nổi và 1 tầng hầm, mục tiêu của dự án nhằm đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công sở, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tạo môi trường làm việc chính quy, hiện đại cho cán bộ, công chức, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, tạo điểm nhấn kiến trúc, cảnh quan đô thị cho TP. Cà Mau.

Khối nhà làm việc của Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành cấp tỉnh, khi đưa vào sử dụng sẽ tạo thêm điểm nhấn kiến trúc cho TP. Cà Mau.

Thời gian thực hiện công trình từ nay đến năm 2019, khi hoàn thành sẽ là nơi làm việc của Văn phòng UBND tỉnh và các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tài chính, Ngoại vụ; Ban Quản lý Khu Kinh tế, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới và Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: “Những năm qua, tỉnh Cà Mau tập trung mọi nguồn lực chi cho đầu tư phát triển, rất hạn chế trong xây dựng các công trình, trụ sở làm việc đối với các cơ quan cấp tỉnh. Tuy nhiên, trải qua quá trình sử dụng lâu dài trong những khối nhà được xây dựng khá lâu, đang xuống cấp nghiêm trọng, cần thiết phải xây dựng trụ UBND tỉnh mới, làm nơi làm việc tập trung, nâng cao hiệu quả nền hành chính công, đáp ứng theo yêu cầu của sự nghiệp phát triển nhanh ở địa phương trong tiến trình hội nhập”.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành dự án; đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự công trình, không gian làm việc đối với các cơ quan liền kề với công trình suốt trong quá trình xây dựng…

Công trình do Ban Quản lý dự án công trình xây dựng tỉnh Cà Mau làm chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *