Khởi tố đối tượng chống người thi hành công vụ tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau

Cán bộ cơ quan Công an đang làm việc với đối tượng Trần Văn Nam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào khoảng 16 giờ ngày 6/10, bốn anh em gồm: Trần Văn Đông (sinh năm 1970), Trần Văn Tây (sinh năm 1972), cùng ngụ xã Hòa Thành, TP. Cà Mau; Trần Văn Nam (sinh năm 1973) và Trần Đắc Việt (sinh năm 1980), cùng ngụ Khóm 6, Phường 6, TP. Cà Mau, đến Bệnh viện Đa khoa Cà Mau để thăm bệnh.

Khi vào cổng bệnh viện, cả ba người gồm: Đông, Nam và Việt không đeo khẩu trang nên bị bảo vệ là anh Lê Văn Qui chặn Nam lại và yêu cầu đeo khẩu trang để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, nhưng Nam không chấp hành và tiếp tục đi vào. Lúc này, một bảo vệ khác là anh Hồ Văn Tươi cùng với anh Qui chạy theo chặn Nam lại. Ngay sau đó, các đối tượng Đông, Nam, Việt đã dùng tay, nón bảo hiểm tấn công 2 anh Qui và Tươi. Phát hiện vụ việc, anh Nguyễn Thanh Nhựt, bảo vệ của bệnh viện, xông vào ngăn cản thì bị nhóm của Nam tiếp tục tấn công.

Sau khi sự việc xảy ra, Đông, Tây, Nam và Việt nhanh chóng lấy xe tẩu thoát. Các anh Tươi, Qui, Nhựt được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Cà Mau để điều trị. Sự việc được báo đến cơ quan Công an.

Công an tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng đến hiện trường thu thập thông tin, lời khai của các nhân chứng và thực hiện các biện pháp nghiệp vụ.

Qua quá trình điều tra, căn cứ tài liệu, chứng cứ từ hồ sơ vụ việc, xác định Đông, Nam, Việt đã có hành vi chống lại lực lượng bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ và thực hiện việc phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng. Hành vi của các đối tượng trên là hết sức manh động, bất chấp quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đã chống người thi hành công vụ, dư luận người dân đã lên án mạnh mẽ hành vi của các đối tượng trên.

Hiện cơ quan chức năng bước đầu đã ra quyết định khởi tố Trần Văn Nam về hành vi “chống người thi hành công vụ”. Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *