Kiểm tra cơ sở vật chất, chuẩn bị khai giảng tại Đầm Dơi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân (thứ 2 từ trái sang) kiểm tra cơ sở vật chất tại Trường THPT Đầm Dơi.

Đoàn công tác khảo sát tại các trường: THPT Đầm Dơi, Tiểu học Tân Tiến, THCS Tân Tiến, Tiểu học Tân Duyệt.

Năm học mới này, Trường THPT Đầm Dơi đón gần 2.000 học sinh, với 45 lớp, 30 phòng học. Hiện trường có 86 giáo viên, trong đó có 13 hợp đồng. Nhà trường đang sắp xếp, điều tiết giáo viên các bộ môn liên quan để đảm bảo nhu cầu năm học mới.

Hiệu trưởng nhà trường, thầy Châu Văn Tuy kiến nghị, Trường THPT Đầm Dơi đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia năm 2012, đến nay, đã có một số phòng học xuống cấp, xin được đầu tư cơ sở vật chất, sửa chữa các phòng học để đến năm 2020 công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia và giữ chuẩn.

Tại Trường Tiểu học Tân Tiến, năm học mới có tổng số 21 lớp, với 645 học sinh. Nhà trường nâng cấp 18 phòng học, phòng hiệu bộ và phòng chức năng, để giữ chuẩn trường đạt chuẩn Quốc gia.

Trường THCS Tân Tiến có 19 lớp, với tổng số 738 học sinh (tỷ lệ trên 40 học sinh/lớp). Năm học mới, trường duy tu sửa chữa 11 phòng học và 1 phòng tin học. Trường Tiểu học Tân Duyệt, các phòng học, cơ sở vật chất nhà trường hiện vẫn tốt, nên trường sửa chữa nhỏ đảm bảo giảng dạy năm học mới.

Trong chuyến khảo sát, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân nhắc nhở các điểm trường cần đẩy nhanh tiến độ nâng cấp trường lớp, cơ sở vật chất đảm bảo kịp thời khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Các trường cần sắp xếp sĩ số lớp, bố trí vị trí việc làm cho giáo viên, nhân viên sao cho hợp lý, dạy tốt, học tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *