Kiểm tra hoạt động các cơ sở giáo dục ngoài công lập

Đoàn công tác Sở đã kiểm tra bộ máy tổ chức và tổ chức hoạt động của 2 cơ sở giáo dục ngoài công lập là Trường Tiểu học Việt Anh và Trường Mầm non Bi Bi (Phường 9). Nội dung kiểm tra về nhiệm vụ chuyên môn, cơ chế chính sách, cơ chế tài chính; số lượng cán bộ, nhân viên, học sinh và cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo đáp ứng các hoạt động giáo dục.

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, kiểm tra bếp ăn tại Trường Mầm non Bi Bi (Phường 9, TP. Cà Mau).

Ngoài ra, Đoàn còn kiểm tra về công tác quản lý, thực hiện chương trình dạy và học bán trú; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng bữa ăn cho học sinh; công tác phòng cháy chữa cháy và phòng, chống dịch bệnh…

Ông Tạ Thanh Vũ, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, mục đích đợt kiểm tra nhằm rà soát việc thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị, đối chiếu với những quy định của các văn bản quy phạm pháp luật về tổ chức nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em theo chương trình giáo dục. Đồng thời nắm bắt tình hình hoạt động giáo dục của các trường, hướng dẫn các trường thực hiện theo quy định hiện hành.

Qua đây cũng nhằm nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của chủ cơ sở giáo dục, ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên các trường trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, xây dựng trường học an toàn cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *