Kỷ niệm 10 năm thành lập Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau

Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau được thành lập trên cơ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Cà Mau (12/6/1998). Đến ngày 26/4/2008 quyết định thành lập Trường được công bố và trường chính thức đi vào hoạt động đánh dấu một bước phát triển mới.

10 năm qua, nhà trường đã nỗ lực vượt qua bao khó khăn, trở thành trung tâm đào tạo đa ngành, đa nghề với hình thức đào tạo ngày càng chuyên nghiệp. Thành công lớn nhất của trường là liên tục đổi mới, áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo góp phần tích cực vào đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh.

Ông Lê Dũng, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy Ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đến tập thể nhà trường.

Về đào tạo trình độ đại học, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau đã liên kết với 17 trường đại học có uy tín trong cả nước như: Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Hành Chính, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học KHTN TP.Hồ Chí Minh… từ năm 1998 đến nay, tổng số học viên, sinh viên liên kết đào tạo trên 15.000 người. Đặc biệt, từ năm 2014 đến nay, mở được 8 lớp cao học, có hơn 100 học viên bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Về đào tạo trình độ cao đẳng, đây là nhiệm vụ chính của trường. Khi chính thức đi vào hoạt động vào ngày 26/4/2008 chỉ có 3 chuyên ngành đào tạo, đến nay trường đang tuyển sinh và đào tạo trình độ cao đẳng chính quy 12 ngành, trung cấp 4 ngành, sơ cấp 6 ngành. Sau 10 năm, trường đã đào tạo 10.470 sinh viên, đa số có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo.

Ông Lê Văn Sử, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đến những cá nhân có thành tích trong đóng góp xây dựng trường.

Ngoài ra, đã có hơn 13.866 lượt học viên được trường đào tạo, tổ chức và kiểm tra cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trình độ A, B, C quốc gia.

Đến nay trường đã xây dựng được cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với 7 phòng, 4 khoa, phòng học lý thuyết và thực hành; ngày đầu chỉ có 56 cán bộ, viên chức, người lao động. Hiện nay, đội ngũ viên chức, người lao động của trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng với 104 người, trong đó có 1 tiến sĩ, 63 thạc sĩ, 35 đại học.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Sử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những kết quả nhà trường đạt được. Để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Cộng đồng Cà Mau cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng của tỉnh, luôn gắn công tác đào tạo với nhu cầu xã hội, tích cực đầu tư trang thiết bị, nghiên cứu khoa học, tham gia giao lưu, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ cho giảng viên phục vụ công tác giảng dạy và học tập.

Song song đó, nhà trường cần sắp xếp, quan tâm đời sống của cán bộ, viên chức, người lao động, tạo điều kiện cho sinh viên được cọ sát với thực tế từ đó giúp sinh viên nâng cao trình độ, có được kỹ năng sống phong phú để sau khi ra trường tìm được công việc phù hợp với chuyên môn.

Dịp này, UBND tỉnh Cà Mau tặng Bằng khen 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích đóng góp xây dựng trường; 5 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *