Kiến nghị thu hồi 11 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đường Hải Thượng Lãn Ông (Phường 6, TP. Cà Mau).

Kết luận thanh tra này có được sau chỉ đạo của UBND tỉnh về rà soát lại những nội dung trong Kết luận thanh tra số 05/2018 trước đó của Thanh tra tỉnh, vốn có nhiều phản ứng sau khi ban hành chính thức.

Theo kết luận lần này, Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm đối với lãnh đạo UBND TP. Cà Mau và Sở Tài nguyên và Môi trường trong việc chỉ đạo, ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình và cá nhân phần đất do Nhà nước quản lý, khi chưa có chủ trương cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Cùng với đó, Thanh tra tỉnh kiến nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND TP. Cà Mau, Cục Thuế tỉnh kiểm điểm nghiêm túc các đơn vị trực thuộc liên quan đến những sai phạm trong quản lý, sử dụng đất.

Thanh tra tỉnh kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo thu hồi 11 hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ trên tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (Phường 6, TP. Cà Mau). Không thu hồi 123 hồ sơ cấp giấy CNQSDĐ trên các tuyến đường: Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Trãi, Ngô Quyền, Quản lộ Phụng Hiệp như kết luận thanh tra trước đây. Tuy nhiên, thu hồi thêm phần tiền sử dụng đất còn thiếu của 64 hồ sơ, với số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Kết luận của Thanh tra cũng nêu rõ, qua làm việc với các ông: Hồ Trung Việt (Chủ tịch UBND TP. Cà Mau từ tháng 5/2013 – 10/2015), Hứa Minh Hữu (Chủ tịch UBND TP. Cà Mau từ tháng 10/2015 – 6/2018), Huỳnh Thanh Dũng (Phó Chủ tịch UBND TP. Cà Mau từ tháng 1/2013 – 5/2016) thì việc cấp giấy CNQSDĐ phần diện tích thừa tiếp giáp với đất của các hộ dân ở các tuyến đường là do kế thừa và tiếp tục thực hiện từ những người tiền nhiệm (?!), nên không bàn bạc trong tập thể lãnh đạo UBND TP. Cà Mau, cũng như thông qua Thường trực Thành ủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *