Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Cà Mau kết thúc tốt đẹp

Đánh giá và thông tin trên được đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra tại buổi họp báo báo chí vào chiều ngày 10/8.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Minh Luân (phải) và Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trần Quốc Chính chủ trì buổi họp báo.

Đại diện Sở GD&ĐT cho biết, toàn tỉnh có 9.658 thí sinh dự thi, với 410 phòng thi, đặt tại 17 điểm thi trên địa bàn 8 huyện, thành phố (huyện Ngọc Hiển không bố trí điểm thi).

Hội đồng thi tỉnh đã điều động 1.591 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi. Bộ GD&ĐT điều động 72 cán bộ của Trường Đại học Đồng Tháp và Trường Đại học Tây Đô làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại tỉnh. Sở GD&ĐT điều động 49 thanh tra làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Sở GD&ĐT đã phối hợp tốt với Công an tỉnh, Sở Y tế, Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo của các huyện, thành phố trong việc bảo đảm an toàn, an ninh, thông tin tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi; phối hợp phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; bố trí chỗ ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi, thí sinh dự thi; hỗ trợ thí sinh, người nhà thí sinh trong những ngày thi.   

Có 499 thí sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ trong các ngày thi, với tổng số tiền hơn 150 triệu đồng.

Đề thi được đánh giá là vừa sức, không đánh đố, phù hợp với chương trình, độ tinh giản, phân hóa hợp lý. Riêng đề thi môn Ngữ văn hay, mang tính thời sự, khích lệ tinh thần đoàn kết, đề cao ý thức, trách nhiệm của công dân với quê hương, đất nước, nhất là trong hoàn cảnh dịch bệnh. 

Ông Nguyễn Minh Luân, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết: “Kỳ thi năm nay là một kỳ thi đặc biệt. Kỳ thi diễn ra trong bối cảnh cả nước chung tay phòng, chống dịch COVID-19, do đó, mọi điều kiện tổ chức kỳ thi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, từ nhân lực cho đến cơ sở vật chất đều được chuẩn bị chu đáo. Cho nên, Kỳ thi đã thành công tốt đẹp, nhiều cán bộ làm thi rất trách nhiệm; cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu của kỳ thi, công tác phối hợp nhịp nhàng; năm nay tiếp tục phát huy mỗi huyện đều có Ban Chỉ đạo; đặc biệt là sự nỗ lực, tinh thần vượt khó, ý thức kỷ luật của các em. Tuy vẫn xảy ra những sự cố về kỹ thuật, nhưng không đáng kể”.

Giám đốc Sở GD&ĐT cũng cho biết, chậm nhất ngày 1/9, Sở GD&ĐT hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT, công bố kết quả tốt nghiệp THPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *