Kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ diễn ra trong hai ngày 9 và 10/8

Thông tin trên được Bộ GD&ĐT cho biết tại Hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020, vào sáng nay 5/6.

Dự hội nghị tại điểm cầu Cà Mau có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân.

Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay, kỳ thi THPT Quốc gia được chuyển thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, kỳ thi về cơ bản được giữ ổn định như năm 2019, tạo sự yên tâm cho thí sinh, phụ huynh và xã hội, nhưng đồng thời bảo đảm theo quy định của Luật Giáo dục có hiệu lực từ ngày 1/7, phù hợp bối cảnh và tác động của dịch bệnh COVID-19 với việc dạy và học của thầy cô giáo, học sinh lớp 12 năm học 2019-2020.

Giao Chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương, đồng thời khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi ở địa phương, tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, trung thực. Bộ GD&ĐT có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn, thanh kiểm tra việc tổ chức kỳ thi tại các địa phương đảm bảo an toàn, nghiêm túc và thành công.

Được biết, tỉnh Cà Mau dự kiến có khoảng hơn 9.000 thí sinh đăng ký dự thi. Với kinh nghiệm tổ chức thi ở những năm trước, ngành GD&ĐT Cà Mau tự tin có đủ điều kiện về nhân lực, vật lực để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Qua hội nghị lần này, các địa phương sẽ thành lập Ban Chỉ đạo kỳ thi và lên kế hoạch cụ thể về công tác tổ chức thi. Trong đó, đặc biệt lưu ý đối với việc in sao và bảo quản đề thi cũng như chấm thi để kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *