“Lấy dân làm gốc” trong thực hiện xây dựng Đảng

Phát huy sức mạnh trong dân, lấy đảng viên làm nòng cốt

Đảng bộ Phường 8 có 16 chi bộ trực thuộc, với hơn 800 đảng viên. Phường thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ thành phố, Đảng bộ phường trong bối cảnh chung với nhiều thuận lợi xen lẫn khó khăn. Phường 8 đã đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, cùng với niềm tin tưởng, đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, vượt qua khó khăn, thách thức; quyết tâm cao đưa Phường 8 phát triển tương xứng với vị thế và tiềm năng.
Xây dựng Đảng là xây dựng niềm tin của Đảng trong lòng nhân dân – là một trong những yếu tố cốt lõi, quan trọng, mang lại thành công trong nhiệm kỳ qua. Theo đó, các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của phường, các nghị quyết đều được triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Nổi bật là tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,33% trên tổng số hộ, đạt hiệu quả cao trong công tác vận động mạnh thường quân đầu tư xây dựng các công trình giao thông công cộng: Cầu, đường, làm lộ giao thông. Đặc biệt, Đảng ủy Phường 8 đã phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân và lấy đảng viên làm nòng cốt trong công tác giải tỏa hành lang lộ giới, được các tầng lớp nhân dân ủng hộ, tình trạng cơi nới, kinh doanh, mua bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên các tuyến đường, điểm chợ đã được xử lý, góp phần quan trọng trong việc chỉnh trang đô thị.

Phát huy được sức mạnh của quần chúng nhân dân và lấy đảng viên làm nòng cốt trong công tác giải tỏa hành lang lộ giới, góp phần quan trọng trong việc chỉnh trang đô thị Phường 8.

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Phường 8 còn đạt tổng thu ngân sách nhà nước trên 57 ngàn tỷ đồng, kết nạp mới 67 đảng viên, góp phần đưa kinh tế – xã hội, văn hóa giáo dục, an sinh xã hội phát triển đồng bộ, bền vững…

Theo Bí thư Đảng ủy Phường 8, ông Võ Hoàng Nam: “Phường 8 là đơn vị thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện lời dạy “lấy dân làm gốc” của Bác, không cần viện dẫn đâu xa, bởi thực tế từ cơ sở đã rất sinh động. Mỗi địa phương, mỗi cán bộ lãnh đạo đều sẽ đúc rút được nhiều kinh nghiệm từ thực tiễn. 

Phường 8 là đơn vị có nhiều phong trào, mô hình hay, trong đó có phong trào phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phong trào xây dựng ngõ phố sạch đẹp, đã được thực hiện hiệu quả nhờ việc vận dụng một cách nhuần nhuyễn tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ phường tới cơ sở, từ cán bộ lãnh đạo, đảng viên đến quần chúng nhân dân.
Minh chứng rõ nét nhất là Phường 8 đã triển khai thực hiện mô hình “Khu vực dân cư an toàn, nói không với ma túy”, tại khu vực “Xóm Kíp” thuộc Khóm 2; trong đó nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn ma túy và cải tạo vệ sinh môi trường; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho người dân; tham gia phát hiện, đấu tranh tố giác tội phạm, phát động mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”… Việc làm này đã góp phần xóa bỏ các tụ điểm về tệ nạn xã hội, đặc biệt là vấn đề ma túy.

Phụ nữ Phường 8 chung tay giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng tuyến phố văn minh, xanh, sạch, đẹp.

Xây dựng phường văn minh đô thị trong nhiệm kỳ 2020 – 2025

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục khó khăn và những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Phường 8 đề ra 7 nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025: Thực hiện tốt công tác quy hoạch, xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường; giữ vững tốc độ phát triển kinh tế nhanh, bền vững; phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; thực hiện tốt công tác quân sự, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, công tác tư pháp, công tác dân vận, MTTQ và các đoàn thể, công tác xây dựng Đảng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh. Phường 8 phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 0,2%, giải quyết việc làm cho 3 ngàn lao động, tỷ lệ người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 97%, thu ngân sách nhà nước đạt chỉ tiêu…

Phường 8 còn phát triển các mô hình nuôi tôm, nuôi cá, trồng hoa màu đạt năng suất cao.

Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ Phường 8 với mục tiêu “Xây dựng phường văn minh đô thị”, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 5, với 80 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 800 đảng viên thuộc 16 tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ phường tham dự. Đến thời điểm này, sau khi tiếp thu Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của Thành ủy, Tỉnh ủy và của Trung ương, Đảng ủy Phường 8 đã hội nghị cán bộ chủ chốt, cơ bản hoàn thành các bước chuẩn bị về văn kiện đại hội, công tác nhân sự trước đại hội, tổ giúp việc đại hội, tổ chức xong đại hội chi bộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa và tầm quan trọng đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, với nhiều hình thức phong phú.
Bí thư Võ Hoàng Nam nêu rõ: “Đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt của phường với quyết tâm cao, trí tuệ, nhiệt huyết, tận tụy trong công việc, có đạo đức, phẩm chất chính trị, rèn luyện học tập đủ tinh thông nghiệp vụ sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, phấn đấy xây dựng Phường 8 đạt chuẩn văn minh đô thị trong thời gian đầu nhiệm kỳ. Đây vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm, đồng thời cũng là vinh dự của một thế hệ đảng viên mới, nối tiếp truyền thống trung dũng, quyết thắng của Đảng ủy Phường 8 qua các thời kỳ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *