Liên tục phê bình Công an huyện Đầm Dơi về vụ “trộm tôm”

Đại tá Lũy cho biết, gần đây đã liên tục có 2 văn bản phê bình Công an huyện Đầm Dơi, cùng với đó là chỉ đạo khẩn trương điều tra, tổ chức đối thoại với các đương sự liên quan đến việc tố giác tôm nuôi bị trộm trong quá trình bán tôm.

Như Đất Mũi Online đã thông tin, ngày 7/5/2020, một nhóm thương lái do Đỗ Huệ Tánh (Bạc Liêu) cầm đầu vào đầm tôm của anh Lê Duy Châu ở huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau để thu mua tôm. Quá trình kéo tôm thu hoạch để thu mua, nhóm này đã “ngụy trang” tinh vi, trộm cắp trót lọt hàng tấn tôm của anh Châu. 

Nghi ngờ, anh Châu xem lại camera an ninh thì phát hiện nhóm của Tánh đã trộm cắp tôm của mình rất nhiều.

Anh Châu đã báo công an và sau đó vào cuối tháng 5/2020, Công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án, tiến hành điều tra và đến nay bắt tạm giam 19 người liên quan. 

Camera an ninh ghi lại việc dàn cảnh trộm tôm tinh vi của nhóm bị cáo Tánh tại đầm tôm nhà anh Lê Duy Châu hôm tháng 5/2020.

Sau khi vụ của anh Châu được báo chí thông tin, đến nay có 24 lá đơn của người nuôi tôm gửi đến công an các địa phương trình bày cho rằng trước đây tôm nhà mình khi thu hoạch, bán cho thương lái cũng nghi là bị mất trộm.

Theo Đại tá Lũy, qua điều tra đến nay khẳng định có nhiều nhóm đối tượng, không phải là người địa phương (tỉnh Cà Mau – PV), lợi dụng sơ hở của chủ đầm tôm mà tổ chức trộm tôm tại thời điểm thu hoạch với cái mác là thương lái thu mua.

Cuối tháng 9 vừa qua, vụ án trộm tôm được Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi lên lịch xét xử vào sáng ngày 28/9. Tuy nhiên, vào phút chót, Viện Kiểm sát nhân dân huyện có văn bản yêu cầu rút lại hồ sơ, với lý do xem xét bổ sung chứng cứ.

Theo hồ sơ của Tòa án nhân dân huyện Đầm Dơi chuẩn bị đưa ra xét xử, trong 19 bị cáo, có 14 bị cáo bị truy tố về tội trộm cắp tài sản và 5 bị cáo còn lại bị truy tố về tội không tố giác tội phạm.

Bức xúc trước việc các nhóm trộm tôm mang mác thương lái lộng hành, chưa được xử lý kịp thời, vừa qua, các đương sự đã trực tiếp gặp Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quân nhằm nói lên nguyện vọng, mong sự việc sớm được xử lý đúng người, đúng tội, mang tính răn đe, cũng như khắc phục phần nào thiệt hại cho người nuôi tôm bị trộm, để người nuôi tôm trong tỉnh an tâm sản xuất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *