Mong muốn báo chí luôn chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà

Lãnh đạo tỉnh dự có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Hiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Dũng; cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và các huyện, TP. Cà Mau.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải: “Đây dịp để chúng ta cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam; tri ân, tôn vinh những công lao to lớn của đội ngũ những người làm báo”.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh cũng thân ái gửi tới những người làm báo lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải phát biểu tại buổi họp mặt.

Ôn lại truyền thống vẻ vang 95 năm của nền báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và sự trưởng thành, phát triển của báo chí Cà Mau nói riêng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải khẳng định: Những năm qua, báo chí Cà Mau đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, gian khổ và hy sinh, không ngừng lớn mạnh và trưởng thành. Đội ngũ những người làm báo Cà Mau có bản lĩnh chính trị vững vàng, đầy tinh thần trách nhiệm và tâm huyết, kỹ năng nghề nghiệp và tính chuyên nghiệp ngày càng được nâng lên, luôn nỗ lực phấn đấu đảm bảo báo chí là cầu nối có hiệu quả giữa Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, nhiều cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và các địa phương bạn đã quan tâm, không ngừng mở rộng các hoạt động trên địa bàn. Tiếp nối truyền thống làm báo của các thế hệ đi trước, những người làm báo trên địa bàn tỉnh tiếp tục không ngại gian khổ, sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thách thức thâm nhập thực tế…, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng và Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tặng quà các cán bộ nguyên lãnh đạo cơ quan báo chí trong tỉnh.

Nhìn lại tình hình kinh tế – xã hội cuối năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, trước những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, hạn hán, dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19, ảnh hưởng rất tiêu cực đến tất cả các mặt của đời sống xã hội, nhưng với sự quyết tâm vượt qua khó khăn của toàn hệ thống chính trị và nhân dân, tỉnh Cà Mau tiếp tục phát huy tốt tiềm năng, lợi thế, giảm thiểu những tác động tiêu cực ở mức thấp nhất… và đã đạt được những thành quả hết sức quan trọng. Kinh tế – xã hội 5 tháng đầu năm tiếp tục phát triển khá toàn diện, đặc biệt từ tháng 5 có nhiều khởi sắc mới; trong suốt quá trình phòng chống dịch, không để một người dân nào nhiễm COVID-19…

Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải ghi nhận: “Những thành quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực đó, đều có sự đóng góp rất tích cực của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải tặng Bằng khen cho Báo ảnh Đất Mũi, Báo Cà Mau cùng một số cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, vì đã tích cực tuyên truyền về sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương Cà Mau.

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, địa phương quan tâm hơn nữa tới hoạt động báo chí; phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động báo chí, chủ động cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí; đồng thời, chú trọng nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác báo chí.

Với các cơ quan báo chí, các cấp Hội Nhà báo, cần không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng tính hấp dẫn của các tác phẩm báo chí; tăng cường công tác quản lý, tập trung xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội và ý thức công dân cao.

Với đội ngũ những người làm báo, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải nhắn gửi: “Đội ngũ những người làm báo tiếp tục đề cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị và trau dồi đạo đức nghề nghiệp, nỗ lực sáng tạo, chủ động bảo vệ cái đúng, phát hiện và khơi dậy những yếu tố mới, tiến bộ, thẳng thắn đấu tranh với những tiêu cực trong xã hội và chính trong hoạt động báo chí”.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hải bày tỏ mong muốn và tin tưởng rằng đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh luôn xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng tiên phong; cùng với các cơ quan báo chí luôn chung sức, đồng lòng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *