“Một ngày làm chiến sĩ biên phòng”

Các em học sinh vui mừng được trực tiếp lên tàu tuần tra của Hải đội Biên phòng 2.

Trong thời gian 1 ngày, các em được cán bộ, chiến sĩ của Hải đội Biên phòng 2 hướng dẫn trải nghiệm thực hiện đủ 11 chế độ trong ngày theo quy định của quân đội; một buổi huấn luyện điều lệnh đội ngũ; một số hoạt động thường ngày của chiến sĩ biên phòng: Tăng gia sản xuất, lau chùi bảo trì trang bị kỹ thuật.

Được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng phao cứu sinh khi đi trên biển.Các em được chia nhóm thực hiện phần làm quen gấp chăn màn.

Tại đây, các em và thầy, cô giáo cũng được giới thiệu tóm tắt về truyền thống anh hùng và chức năng nhiệm vụ của Bộ đội Biên phòng nói chung; thành tích và truyền thống của Hải đội Biên phòng 2 nói riêng.

Với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương”, các đơn vị Bộ đội Biên phòng luôn tích cực tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị, phát triển kinh tế – xã hội, luôn gắn bó cùng ăn, cùng ở, cùng làm, giúp nhân dân nhiều mô hình hiệu quả, từng bước giảm nghèo. Không chỉ là những thầy giáo quân hàm xanh, thầy thuốc quân hàm xanh, mà các chiến sĩ còn là những người bạn thân thiết, gắn bó cùng đồng bào nơi biên giới quê hương.

Học sinh được huấn luyện động tác chào và thôi chào.

Hoạt động ngoại khóa lần này giúp thầy, cô giáo và học sinh có thêm những kiến thức về quân sự – quốc phòng. Hiểu được phần nào chức năng nhiệm vụ và trách nhiệm của người lính biên phòng nơi tuyến đầu Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *