Một số điều thí sinh cần biết về Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, điểm thi tại Trường THPT Hồ Thị Kỷ (TP. Cà Mau). Ảnh: VŨ LINH

Theo đó, kỳ thi diễn ra trong 2,5 ngày, từ ngày 22 – 24/6. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 7/7; công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14/7/2017.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội. Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp, thi theo hình thức trắc nghiệm; bài thi Ngữ văn, thi theo hình thức tự luận.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp; thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập làToán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH,CĐ), không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh ĐH,CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức hoặc Tiếng Nhật. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên được đăng ký dự thi bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH,CĐ.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng quy định, các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển sinh ĐH,CĐ năm 2017 đầy đủ và đúng các thông tin. Khi đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai đảm bảo chính xác các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông,… đúng quy định (mã số Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau là 61).

Thời hạn thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1/4/2017 đến hết ngày 20/4/2017. Sau ngày 20/4/2017, thí sinh không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi THPT quốc gia qua Internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn . Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lí thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH,CĐ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *