Muốn thành công thì phải có bước đi vững chắc ngay từ ban đầu

Ngay trong ngày đầu làm việc sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi họp nhằm nắm tình hình và chỉ đạo những vấn đề trọng tâm cần chủ động thực hiện ngay từ những ngày đầu năm mới.

Nhân dân đón tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm

Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức các hoạt động tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các vụ việc vi phạm hầu hết giảm mạnh so với Tết 2019; đảm bảo tốt việc cung ứng hàng hóa phục vụ nhu cầu của nhân dân; quản lý chặt chẽ giá cả thị trường; thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, người nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Nhân dân đón tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Nhằm chăm lo cái tết đủ đầy cho người dân, Cà Mau đã “mạnh tay” chi hỗ trợ các đối tượng, tập trung vào gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, với số tiền trên 31 tỷ đồng. Ngoài ra, vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ trên 8,4 tỷ đồng, 25.780 phần quà, 97.180kg gạo…

Một “điểm sáng” trong tết vừa qua là tăng trưởng lĩnh vực du lịch, khi số lượt du khách đến tham quan, du lịch tại Cà Mau tăng một cách đột biến. Con số thống kê cho thấy, trong 160.848 lượt khách du xuân tại các điểm du lịch trong tỉnh, riêng tại Đất Mũi đã thu hút 34.448 lượt khách, tăng 113% so với cùng kỳ. “Đây là kết quả rất đáng trân trọng khi vừa qua chúng ta khánh thành nhiều công trình mới, tạo dấu ấn tại Đất Mũi. Cùng với đó là làm tốt công tác quảng bá, nên khách về đây tham quan, trải nghiệm trong những ngày tết rất đông. Có ngày hàng trăm xe khách loại lớn của các công ty lữ hành đưa khách về Đất Mũi, tạo nên sự nhộn nhịp, rất tươi mới. Họ rất hài lòng về cung cách phục vụ cũng như thích thú với khung cảnh, tôi chưa nghe thấy phàn nàn gì”, ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chia sẻ.

Tại buổi họp, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến về những vấn đề trọng tâm cần tập trung thực hiện quyết tâm, trách nhiệm, kịp thời, chủ động trong thời gian tới. Trong đó cần rà soát lại các bước chuẩn bị cho đại hội đảng bộ chỉ đạo điểm cấp cơ sở; các nội dung cho Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh diễn ra trong tháng 4/2020; các giải pháp ứng phó trước tác động của hạn, mặn; đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình cũng như tiến độ giải ngân các nguồn vốn; về ứng phó trước nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp do virus Corona (nCoV), quyết tâm ngăn chặn dịch lây lan đến địa bàn tỉnh…

Du lịch Đất Mũi đã trở thành điểm sáng, tạo tiền đề và thuận lợi cho ngành Du lịch Cà Mau phát triển, hội nhập.

Cần chủ động ngay từ bây giờ

Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, các ngành đã tập trung chăm lo tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh cho nhân dân trong tỉnh, phát biểu tại buổi họp, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình cho rằng ảnh hưởng hạn, mặn đang bắt đầu gây hại đến mọi mặt đời sống, sản xuất trên địa bàn tỉnh, nhất là vùng ngọt, khi xảy ra sụt lún lộ giao thông, cần có giải pháp chủ động ứng phó, mang tính lâu dài. Cần quan tâm hơn công tác phòng chống cháy nổ và phòng cháy chữa cháy rừng, đảm bảo không để xảy ra cháy nổ khi mùa khô đang vào cao điểm, nhất là cháy rừng. Dịch bệnh Corona diễn tiến rất nhanh, cần thường xuyên cập nhật thông tin một cách kịp thời, đầy đủ, đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn giải pháp phòng ngừa. Công tác đảm bảo an toàn giao thông đang trên đà ngăn chặn, giảm dần tai nạn, cần tiếp tục phát huy, nhất là tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử phạt những trường hợp liên quan đến sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Hạn, mặn đã bắt đầu ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, đời sống sinh hoạt của người dân và được dự báo sẽ còn kéo dài, khốc liệt hơn.

Bí thư Tỉnh ủy đồng thời chỉ đạo những vấn đề liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp, trong đó quan tâm đến công tác nhân sự. Cùng với đó, yêu cầu các bước chuẩn bị cho công tác tuyển quân 2020 phải được thực hiện chu đáo, đạt yêu cầu theo chỉ tiêu được giao; cần làm tốt công tác tuyên truyền, nâng chất tân binh…

“Năm 2019 chúng ta đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào. Từ tiền đề đó và năm nay (2020) là năm cuối nhiệm kỳ, vì thế phải tập trung hơn, quyết tâm hơn trong thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra của nhiệm kỳ 2016 – 2020, tạo niềm tin vững chắc, thế đứng vững vàng bước vào nhiệm kỳ mới với nhiều khát vọng lớn hơn… Muốn thành công thì phải có bước đi vững chắc ngay từ ban đầu. Thế nên, cần chủ động ngay từ bây giờ, tạo khí thế phấn khởi, thi đua lập thành tích. Tất cả cùng chung tay, góp sức, nêu cao vai trò, đề cao tinh thần trách nhiệm, nhất là người đứng đầu”, Bí thư Tỉnh ủy Dương Thanh Bình nhấn mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *