Nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác tuyên truyền về xuất khẩu lao động

Đại biểu dự tập huấn.

Các cán bộ được cập nhật một số quy định về tài chính và chính sách hỗ trợ cho người lao động khi làm việc nước ngoài theo hợp đồng; được trang bị các kỹ năng tư vấn cần thiết cho người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) về quy trình thủ tục vay vốn, mức hỗ trợ đối với người lao động là người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, lao động cư trú dài hạn trên địa bàn và các trình tự xử lý phát sinh khi người lao động cần trợ giúp. Đồng thời, được giới thiệu các thông tin cơ bản về một số thị trường tiềm năng cho người lao động lựa chọn đi làm việc ngoài nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, ông Từ Hoàng Ân thông tin, tỉnh Cà Mau hiện có số lượng người bước vào tuổi lao động lớn, nhất là lực lượng học sinh, sinh viên, bộ đội xuất ngũ.

Thời gian qua, tỉnh có nhiều giải pháp quyết liệt XKLĐ, tuy nhiên, nhìn chung số lao động đi làm việc nước ngoài còn hạn chế. Nguyên nhân chủ yếu là do người lao động tại Cà Mau còn bỡ ngỡ, ngán ngại, khó khăn về tài chính.

“Tỉnh xác định công tác XKLĐ là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng, đem lại lợi ích thiết thực giúp cải thiện thu nhập, nâng cao kỹ năng tay nghề cho lực lượng lao động. Vì vậy, công tác tuyên truyền của đội ngũ cán bộ là rất quan trọng nhằm giúp người lao động nắm rõ thêm thông tin thị trường nước ngoài, doanh nghiệp hợp pháp, nghề nghiệp phù hợp với năng lực nhu cầu của bản thân”, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH nhấn mạnh.

Tiếp thu các kiến thức và kỹ năng thông qua buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ khi trở về địa phương sẽ vận dụng tốt để tuyên truyền, vận động hiệu quả người lao động tham gia làm việc tại nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *