Nếu cần thiết, thực hiện thu hồi giấy phép hoạt động của cơ sở y tế

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế phải tiếp tục, siết chặt hơn nữa công tác kiểm tra, rà soát ngay tất cả các cơ sở y tế, đặc biệt là các cơ sở y tế tư nhân, về hoạt động trên lĩnh vực sản khoa, việc nạo phá thai sai quy định, xử lý rác thải y tế, bệnh phẩm y tế…

“Cần xử lý nghiêm, đến nơi đến chốn những trường hợp vi phạm. Cần thiết, rút giấy phép, thu hồi giấy phép hoạt động. Làm nghiêm túc và báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất”, ông Hải chỉ đạo.

Được biết, trước đó trong quá trình xử lý rác thải,  công nhân Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau phát hiện xác một bào thai, đã trình báo chính quyền và đã được xử lý đúng theo quy định.

Nhà máy xử lý rác thải TP. Cà Mau, nơi tiếp tục phát hiện xác bào thai để lẫn vào trong rác.

Cách đây không lâu, nhà máy cũng thông tin, trong quá trình hoạt động nhiều năm qua đã phát hiện hơn 300 xác bào thai và đem chôn phía sau nhà máy. Cơ quan chức năng vào cuộc xác minh cho thấy, thông tin trên thiếu chính xác.

Liên quan vấn đề này, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Y tế cho biết, qua kiểm tra, tất cả các cơ sở y tế công đều thực hiện đúng quy trình theo quy định đối với việc xử lý các vấn đề liên quan đến sản khoa.

“Việc tiếp tục phát hiện xác bào thai, chúng tôi sẽ cho rà soát lại tất cả các khâu, giám sát thật kỹ, chặt chẽ hơn, nhất là đối với cơ sở y tế tư nhân”, ông Dũng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *