Ngắm ảnh đẹp nơi trời đất giao hòa

MINH ĐƯỢC – A.VAPA

NSNA Minh Được sinh năm 1951, tại Lào Cai, hội viên Hội Văn học nghệ thuật Lào Cai, hiện sinh sống tại thị trấn Sa Pa, ông từng công tác trong ngành Công an, nghỉ hưu năm 1999.

Sinh ra và lớn lên ở Sa Pa, thị trấn chìm trong làn mây bồng bềnh, tạo nên bức tranh huyền ảo; nơi đây còn được xem là thiên đường du lịch, nơi trời đất giao hòa, vương quốc của hoa trái, nào đào, mận, lê… đến mùa lại bung nở đẹp đến nao lòng và gần đây, hiện tượng băng tuyết cũng thường xuất hiện tại Sa Pa… Tất cả đã tạo nên cảm hứng bất tận để ông sáng tác, góp thêm nhiều tác phẩm đẹp cho quê hương.

Với sở trường chụp ảnh thiên nhiên, ông đi nhiều, sáng tác về nhiều nơi, nhưng đọng lại ấn tượng sâu sắc vẫn là những tác phẩm chụp Sa Pa. Tháng 6/2003, ông bắt đầu sáng tác ảnh nghệ thuật, đến tháng 12/2004, ông đã được gia nhập vào “mái nhà chung” của các NSNA Việt Nam. Trong khoảng thời gian không lâu, ông đã ghi dấu bằng thành tích đáng kể ở các cuộc thi ảnh: HCB tại cuộc thi ảnh quốc tế năm 2011, HCB tại cuộc thi ảnh khu vực miền núi phía Bắc, giải C xuất sắc Hội NSNA Việt Nam… cùng nhiều tác phẩm triển lãm tại các cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc, khu vực, được đăng trên các báo.

Báo ảnh Đất Mũi trân trọng giới thiệu NSNA Minh Được và những tác phẩm đẹp về Sa Pa của ông.

Sa Pa huyền ảo.

Mùa hoa đào nở.

Nắng sớm Sa Pa.

Sa Pa tuyết phủ.

In nước mây trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *