Ngôi trường THPT thứ 3 của tỉnh đạt chuẩn Quốc gia

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng (trái) cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao Quyết định, Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và tặng hoa chúc mừng đến lãnh đạo Trường THPT Trần Văn Thời.

Xây dựng Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn Quốc gia được Tỉnh ủy chọn là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI,  nhiệm kỳ 2020-2025.

Trường được thành lập vào tháng 8/1980, vinh dự mang tên Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Thời, là người con ưu tú của quê hương Cà Mau.

Ôn lại quá trình hình thành và phát triển của nhà trường, thầy Đỗ Văn Quân, Hiệu trưởng trường chia sẻ, năm học đầu tiên trường có 5 thầy cô giáo, một lớp 10 với 47 học sinh, phải mượn hội trường cơ quan Tòa án nhân dân huyện để giảng dạy. Sau đó được giao đất, thầy và trò cùng nhau lao động, san lấp bờ kênh xáng vừa được múc lên (trước cổng trường hiện nay) để dựng tạm 3 phòng học bằng cây lá địa phương; có một chiếc bàn con tự đóng, đến giờ dạy thì mang lên làm bàn giáo viên, hết giờ thì mang về làm bàn ăn và bàn soạn giáo án. Và cứ thế, những khó khăn, vất vả dần qua đi, năm sau có lớp 11, rồi tiếp đến là lớp 12. Mỗi khóa học về sau, số lượng học sinh tăng nhiều, phải lao động nhiều hơn để đắp sân trường, làm nền, dựng thêm nhiều phòng học mới.

Năm 2017, tỉnh có chủ trương đầu tư cơ sở vật chất để Trường THPT Trần Văn Thời hướng đến đạt chuẩn. Năm 2019, nhà trường được xây dựng các hạng mục như: Nhà đa năng, khối học tập 10 phòng, khối phòng học bộ môn, khu hiệu bộ và các công trình phụ khác. Tháng 8/2020, trường được đầu tư xây dựng mới cổng, hàng rào, nhà bảo vệ; nâng cấp toàn bộ sân trường và hệ thống thoát nước; cải tạo 10 phòng học được xây dựng từ năm 1995.

Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng các tiêu chí của trường đạt chuẩn Quốc gia.

Đây là trường thứ 3/32 trường cấp THPT trong tỉnh được công nhận đạt chuẩn Quốc gia (sau trường THPT Đầm Dơi và THPT Thới Bình).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng tập thể nhà trường và các cá nhân.

Qua kết quả kiểm định chất lượng các tiêu chí, Trường THPT Trần Văn Thời đạt chuẩn Quốc gia là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực và phấn đấu không ngừng của thầy và trò nhà trường. 3 năm qua, trường đều có 100% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT, nhiều em đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Bạch Đằng vận động Ngân hàng Đông Á hỗ trợ 100 suất học bổng cho học sinh của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Minh Luân mong muốn đội ngũ sư phạm nhà trường nỗ lực nhiều hơn nữa và luôn là tấm gương sáng để học sinh noi theo; các em học sinh tiếp tục phấn đấu, trở thành con ngoan trò giỏi, đóng góp xây dựng quê hương trong tương lai.

40 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Trần Văn Thời có gần 15.000 học sinh dưới mái trường này, trong đó có trên 10.000 cựu học sinh đã tốt nghiệp, gần 3.000 cựu học sinh theo học các trường đại học, sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền đất nước, tham gia hầu hết trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, đặc biệt là tại huyện Trần Văn Thời nói riêng, tỉnh Cà Mau nói chung.

Với những đóng góp, nhà trường được cấp trên ghi nhận và khen thưởng: 12 năm đạt danh hiệu Trường tiên tiến, 10 năm đạt thành tích Tập thể Lao động xuất sắc, 10 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 1 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 1 Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh, 1 Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều danh hiệu khen thưởng khác.

Ông Trần Tấn Công, Phó Bí thư Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện và Hiệu trưởng trường tặng hoa bày tỏ cảm ơn các nhà hảo tâm, cựu học sinh của trường có nhiều đóng góp tích cực cho quá trình phát triển của trường.

Dịp này, tập thể nhà trường và 7 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo, của huyện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *