Nhiều hoạt động thiết thực của Công đoàn ngành Giáo dục

Kết quả trên báo cáo tại Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục năm học 2018 – 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, ngày 20/8.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, bà Đặng Thùy Phương trao Giấy khen của Công đoàn ngành cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019.

Năm học qua, Công đoàn ngành Giáo dục Cà Mau làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tiêu biểu như: “Dạy tốt, học tốt”; “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Riêng về hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, trong năm học 2018-2019 đã vận động hỗ trợ 258 triệu đồng cho các trường THPT trong tỉnh.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, bà Đặng Thùy Phương cho biết, với chủ đề “Thầy mẫu mực, sáng tạo – Trò chăm ngoan, học giỏi” của năm học 2019-2020, Ban Chấp hành Công đoàn ngành tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Thực hiện tốt chế độ, chính sách, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ nhà giáo và người lao động; vận động đội ngũ nhà giáo và người lao động đóng góp “Quỹ mái ấm Công đoàn”, “Quỹ hỗ trợ giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn”. Đồng thời, bám sát nhiệm vụ năm học để phát động và tổ chức các đợt thi đua, các cuộc vận động thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trọng điểm.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn ngành tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen cho nhiều cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và hoạt động giáo dục năm học 2018-2019. Đồng thời, tổng kết và trao giải thưởng cho 18 cá nhân và 9 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi “Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm theo Bác” năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *