Những bông hoa của ngành Giáo dục vùng sâu

Cô Nguyễn Thị Minh không ngừng học tập, tìm ra những cách giảng dạy mới phù hợp, truyền cảm hứng cho học sinh, để các em trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.

Với mong muốn mang con chữ đến với học sinh vùng sâu, vùng khó khăn, sau khi tốt nghiệp ngành Sư phạm, cô Nguyễn Lê Thu Thủy đã tự nguyện chọn mảnh đất nơi cực Nam để công tác. Từ những ngày đầu được phân công về giảng dạy tại Trường Tiểu học 1 (xã Tân Ân Tây), sự bỡ ngỡ của một nữ giáo viên trẻ cũng như khó khăn về điều kiện ăn ở, đi lại không khiến cô nao lòng. Chính niềm đam mê, yêu nghề và tình thương dành cho các em vùng sâu đã giúp cô Thủy vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hơn 30 năm công tác trong ngành Giáo dục, cô Thủy không ngừng nỗ lực, phấn đấu cùng đồng nghiệp đưa ngôi trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất trở thành ngôi trường đạt chuẩn như hôm nay. Ngoài ra, từ lòng yêu thương, đồng cảm với học sinh nghèo, cô đã vận động sách, quần áo đã qua sử dụng để tặng lại cho học sinh nghèo.

Cô Thủy cho biết: “Xuất phát từ lòng yêu nghề mến trẻ, tôi muốn đem những kiến thức mình có được truyền dạy cho các em vùng sâu, vùng xa. Sự yêu thương, kính trọng của các em là động lực tiếp thêm sức mạnh để tôi chắc “tay chèo” đưa các em sang “bến bờ” tương lai và hoàn thành nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người”.

Không chỉ làm tốt việc truyền đạt kiến thức trên lớp, mà cô Nguyễn Lê Thu Thủy còn giống như “người mẹ thứ hai”, tỉ mỉ dạy bảo học sinh, tích cực vận động giúp đỡ học sinh nghèo.

Cô Huỳnh Thị Trúc Giang, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 (xã Tân Ân Tây): “Nhiều năm công tác tại trường, cô Thủy luôn tâm huyết với nghề, dạy dỗ học sinh tận tình. Đối với đồng nghiệp cô luôn hòa đồng, gần gũi hỗ trợ những đồng nghiệp trẻ về chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường”.

Còn với cô Nguyễn Thị Minh, Trường Tiểu học 1 (xã Viên An), cũng đạt nhiều thành tích tiêu biểu, đóng góp tích cực cho công tác giảng dạy của nhà trường. Trong suốt khoảng thời gian gắn bó với nghề giáo, cô Minh không ngừng học tập, nghiên cứu tài liệu để nâng cao kiến thức chuyên môn, tìm ra những cách giảng dạy mới phù hợp, truyền cảm hứng cho học sinh. Cô Minh luôn tâm niệm làm nghề giáo không ngại khó khăn, vất vả, chỉ mong có đủ sức khỏe và nhiệt huyết với nghề để mang đến tri thức cho các thế hệ học trò, để các em trở thành người có ích cho quê hương, đất nước. Đó là nguồn động viên lớn lao để cô vững tâm theo nghề.

Thầy Lê Đức Thành, Hiệu trưởng Trường Tiểu học 1 xã Viên An, nhận xét: “Với vai trò là tổ trưởng chuyên môn, cô Minh có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy, đoàn kết cùng đồng nghiệp nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục của nhà trường. Cô Minh còn đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong sự nghiệp giáo dục, trở thành tấm gương sáng để thế hệ trẻ học tập và noi theo”.

Bên cạnh sự tận tụy với nghề và cái tâm của người giáo viên, các cô giáo đã mang đến những điều tốt nhất cho học trò và góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục trên địa bàn huyện; hơn thế nữa lan tỏa nhiệt huyết, để những giáo viên trẻ tiếp bước, luôn vững tâm với nghề giáo cao cả nơi vùng sâu, vùng xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *