Những trường không đủ phòng học để giảm, giãn cách học sinh thì vẫn giữ nguyên ổn định như trước đây

Học sinh khối lớp 9 và lớp 12 đã đi học trở lại từ ngày 20/4 vừa qua.

Giám đốc Sở GD&ĐT chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện, TP.Cà Mau, các đơn vị, trường THPT thực hiện các biện pháp: Những trường đủ điều kiện, thống nhất chia nhỏ sỉ số học sinh để đảm bảo giảm, giãn cách 1m/1 học sinh trong phòng học. Những trường không đủ phòng học để giảm, giãn cách học sinh cả hai buổi sáng/chiều thì vẫn giữ nguyên ổn định như trước đây.

Căn cứ vào số lượng học sinh, điều kiện cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, những trường đủ điều kiện thì bố trí lệch giờ học (bố trí một số lớp học buổi sáng và một số lớp học buổi chiều).

Đối với học sinh mầm non, phổ thông chỉ học 1 buổi/ngày và không tổ chức học bán trú, không bố trí ăn trưa.

Thủ trưởng các đơn vị, trường học tăng cường tìm hiểu, động viên, khuyến khích học sinh đi học đầy đủ, nhất là những em có điều kiện hoàn cảnh khó khăn; có biện pháp thiết thực, cụ thể để hướng dẫn học sinh thay đổi thói quen sau thời gian nghỉ học dài ngày, tạo ý thức, thái độ học tập, sinh hoạt tích cực khi đến trường và về nhà.

Trong những ngày đầu học sinh trở lại trường học, giáo viên cần hệ thống lại kiến thức trong thời gian dạy học trực tuyến kết hợp với dạy bài mới theo điều chỉnh nội dung dạy học các môn học và những quy định về kiểm tra đánh giá kết quả học tập học kỳ II. Tiếp tục duy trì hình thức dạy học từ xa, dạy học trực tuyến cho học sinh.

Ngoài ra, về nghỉ lễ Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5, Giám đốc Sở GD&ĐT thống nhất cho công chức, viên chức, người lao động và học sinh tất cả các trường học trong tỉnh được nghỉ liên tục 4 ngày, từ thứ năm ngày 30/4 đến ngày 3/5. 

Đối với đơn vị trường học nào có lịch học thứ bảy ngày 2/5 thì bố trí dạy bù vào thời gian thích hợp do Thủ trưởng đơn vị quyết định.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *