Niềm vui từ những suất học bổng đầu năm học mới

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau Võ Thanh Tòng tặng học bổng cho học sinh nghèo.

Trong năm học mới, UBND xã Tân Đức đã vận động các nhà tài trợ thực hiện chương trình tiếp sức đến trường, trao tặng 10 chiếc xe đạp, 70 suất học bổng mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng và nhiều tập vở, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã. Tổng trị giá hơn 90 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND xã Tân Đức, ông Lê Quốc Đoàn cho biết: “Trên địa bàn xã còn nhiều học sinh khó khăn cần được giúp đỡ, xã đã vận động các tổ chức cá nhân, người con quê hương hỗ trợ giúp đỡ học sinh nghèo có điều kiện được cắp sách tới trường nhân năm học mới. Thời gian tới, tôi cũng mong các nhà hảo tâm tiếp tục hỗ trợ cho Tân Đức, cho các em về phương tiện đi lại như xe đạp, tiền đò để chia sẻ 1 phần gánh nặng cho gia đình các em”.

Thống kê cho thấy năm học 2018 – 2019, xã có 280 học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn cần hỗ trợ trong năm học mới. Sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm giúp con em tại địa bàn có điều kiện thuận lợi hơn trong đầu năm học. Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục vận động để có thể hỗ trợ nhiều hơn, đặc biệt là xe đạp, tiền đò cho những em phải đi đến điểm trường xa do thực hiện chương trình xóa điểm lẻ của ngành Giáo dục.

Bà Trương Thị Vui (ấp Thuận Lợi, xã Tân Đức) xúc động: “Mọi năm 2 đứa con phải đi bộ nửa tiếng mới tới trường, năm nay được hỗ trợ chiếc xe đạp, 2 chị em đi học dễ hơn, sẽ ráng cho nó học tiếp. Ba mẹ con không làm ra tiền nên được hỗ trợ xe đạp vui lắm”. Em Thái Trúc Lam (ấp Tân An, xã Tân Đức) phấn khởi: “Năm ngoái học ở trường gần nhà, năm nay học xa hơn, được hỗ trợ xe đạp con sẽ có xe đến trường, con cảm ơn các cô chú đã giúp đỡ”.

Không những vậy, Hội Khuyến học huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đầm Dơi còn tổ chức chương trình chung tay tiếp sức cho học sinh đến trường năm học mới 2018 – 2019. Tại buổi lễ, đã đón nhận 21 tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện trao tặng quà, học bổng tiếp sức đến trường tổng trị giá hơn 400 triệu đồng. Trong đó, tiền mặt hơn 200 triệu đồng. Dịp này, Công ty CP Thới Bình tài trợ cho học sinh nghèo 49 chiếc xe đạp, tổng trị giá 50 triệu đồng.

Ông Hồ An Tập, Giám đốc Công ty Nam Á Star Cà Mau, nói: “Thấy mấy em còn khó khăn nên tôi cũng quyết tâm giúp đỡ một phần nào để góp phần cùng các em có điều kiện cắp sách đến trường trong năm học mới”. Không những vậy, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện còn tổ chức vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân hàng trăm suất quà, học bổng, xe đạp để giúp các em đến trường, trị giá hàng trăm triệu đồng. Những suất học bổng tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa rất lớn, nhằm tiếp sức, động viên kịp thời và hun đúc ý chí, khát vọng của các em học sinh đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Quốc Kháng, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Đầm Dơi: “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện Kế hoạch vận động trong các tổ chức xã hội, mạnh thường quân, để giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước đến trường an tâm trong học tập”.

Đầu năm đến nay, Hội Khuyến học huyện kết hợp với các ngành, đoàn thể cấp huyện và Hội Khuyến học các xã thị trấn đã vận động bằng nhiều hình thức: Hiện vật quy ra tiền, tiền mặt, xã hội hóa giáo dục từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và người con quê hương trong và ngoài huyện đóng góp hỗ trợ, được hơn 2,4 tỷ đồng để giúp học sinh nghèo khó khăn đến trường. Trong đó, tiền mặt hơn 430 triệu đồng, học bổng hơn 630 suất và hiện vật quy ra tiền trên 800 triệu đồng.

Tiếp sức đầu năm học mới không những giúp cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện được cắp sách đến trường, mà còn góp phần tiếp thêm niềm tin, động lực giúp các em vững tin hơn trên con đường tìm tri thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *