Người thương binh từ chối nhận tiền hỗ trợ, nhường phần cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn

Đó là ông Nguyễn Công Khanh, ngụ Khóm 2, Phường 1. Ông đã có đơn đề nghị từ chối nhận tiền hỗ trợ.

Về lý do, ông nêu trong đơn rằng bản thân nhận thấy còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ hơn mình.

Đơn từ chối nhận tiền hỗ trợ của ông Nguyễn Công Khanh (Khóm 2, Phường 1, TP. Cà Mau).

Nguyên văn đơn, ông viết: “Hiện nay, tôi là thương binh hạng 4/4 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng tại UBND Phường 1. Vào ngày 19/5, cán bộ UBND phường có đến nhà tôi chi trả tiền chính sách hỗ trợ dịch Covid-19 cho người có công với cách mạng.

Tôi thấy đây là chủ trương đúng đắn của Nhà nước nhằm giúp người dân giảm bớt khó khăn do dịch COVID-19. Tuy nhiên, bên ngoài xã hội còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, do đó tôi xin từ chối nhận khoản tiền này để Nhà nước tập trung nguồn lực lo cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khác...”.

Ông Tâm cho biết, sau khi tiếp nhận đơn, UBND Phường 1 đã cử đại diện đến tận nhà gặp trực tiếp ông Khanh để ghi nhận tâm tư, nguyện vọng, xem có ai tác động gì hay không. Tuy nhiên, qua nói chuyện, ông Khanh cho rằng bản thân đang được hưởng trợ cấp hàng tháng nên nhường phần tiền này cho người có hoàn cảnh khó khăn hơn. Xét thấy đây là nguyện vọng chính đáng, xuất phát từ tấm lòng của ông Khanh, nên địa phương đã chấp nhận theo đề nghị trên của ông.

Được biết, trên địa bàn Phường 1 có hơn 190 đối tượng thuộc diện được nhận hỗ trợ. Hiện công tác chi trả cơ bản hoàn thành, chỉ còn nhóm đối tượng là lao động tự do, địa phương đang tiến hành thủ tục theo quy định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *