Nhà đầu tư Trung Hoa quan tâm công nghệ chế biến, nuôi trồng thủy sản của Cà Mau

Là nước có mức tiêu thụ hàng thủy sản, nông sản lớn Nhất của Việt Nam, đứng thứ Nhất Khu vực ASEAN, trong những năm qua, Trung Hoa luôn là thị trường trọng điểm nhập khẩu các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Đối với ĐBSCL và Cà Mau nói riêng, cây ăn trái và thủy sản luôn có thị trường lớn, ổn định và đang dần gia tăng qua các năm từ các bạn hàng Trung Hoa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân (phải) tiếp ngài Ngô Tuấn, Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại TP. Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, những kết quả đã qua chưa tương xứng với tiềm năng và lợi thế, cần tăng cường hợp tác song phương, sự trao đổi đoàn, tham quan, chia sẻ kinh nghiệm, tạo thuận lợi, cơ hội cho các nhà đầu tư tìm hiểu sâu hơn về tiềm năng và thế mạnh của nhau, để có được định hướng chiến lược trong hợp tác.

Đánh giá cao tiềm năng thủy sản, hệ sinh thái rừng của Cà Mau, ngài Ngô Tuấn chia sẻ: “Các nhà đầu tư Trung Hoa rất quan tâm đến lĩnh vực hợp tác, đầu tư công nghệ chế biến, nuôi trồng thủy sản; phát triển giáo dục, xuất khẩu lao động… Từ đây sẽ tạo cầu nối trong hợp tác giữa Cà Mau với các địa phương của Trung Hoa, tăng cường hợp tác song phương, làm dày thêm tình cảm tốt đẹp giữa 2 quốc gia, 2 dân tộc…”.

Đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp giữa đảng, nhà nước và nhân dân 2 nước trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Hồng Quân cho rằng đây đã là truyền thống, mong muốn tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Giới thiệu tiềm năng và lợi thế phát triển của tỉnh, tập trung trên lĩnh vực thủy sản, du lịch sinh thái, năng lượng tái tạo, chế biến gỗ… Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết đây là những đặc trưng và thế mạnh của tỉnh, còn nhiều tiềm năng, cần phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Cà Mau luôn mong muốn, trong tâm thế sẵn sàng đón mời các nhà đầu tư đến đầu tư, hợp tác để khai thác hiệu quả, cùng nhau phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững.

Tại buổi gặp mặt, hai bên cùng trao đổi trên nhiều lĩnh vực, gợi mở nhiều cơ hội đầu tư hợp tác, tập trung vào các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh, góp phần nâng cao tỷ trọng thương mại, đưa mối quan hệ song phương đi vào chiều sâu…

Sau buổi gặp mặt, ngài Tổng Lãnh sự và các thành viên trong đoàn đến tìm hiểu quy trình chế biến tôm tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Anh Khoa (Phường 6, TP. Cà Mau); khảo sát quy trình sản xuất Chitosan của Công ty Vietnam Food (Khu Công nghiệp Hòa Trung, xã Lương Thế Trân, huyện Cái Nước); tham quan Khu Du lịch Quốc gia Mũi Cà Mau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *